Cả ngôi làng biến thành những bức tranh! Tin hay không, tùy bạn!!!

Phan Thu Trang
"Khoác" lên mình những bức bích hoạ màu sắc, làng bích hoạ Tam Thanh (Quảng Nam) là địa chỉ thu hút rất nhiều du khách ghé thăm, đặc biệt là các bạn trẻ.

Ngôi làng bích hoạ Tam Thanh ở xã Tam Thanh (Tam Kỳ, Quảng Nam) đang là địa chỉ "hot rần rần" trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram bởi "tấm áo khoác" nhiều màu sắc và tràn ngập sự sáng tạo của mình. Hơn 100 ngôi nhà là từng ấy bức tranh được các nghệ sĩ Hàn Quốc, nhóm sinh viên tình nguyện từ tỉnh Gyeongbuk, câu lạc bộ mỹ thuật Tam Kỳ và người dân địa phương miệt mài trong suốt hơn 20 ngày sáng tạo nên.

Đi thăm làng, chúng ta sẽ thấy những bức tranh phong phú chủ đề gồm phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển và nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ em. Một điều thú vị là nhiều ngôi nhà được tô vẽ bằng chính chân dung của chủ nhân, khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi và cảm thấy thú vị.

Dưới đây là bộ ảnh chụp lại từng góc của ngôi làng dưới con mắt tươi trẻ, giàu tính nghệ thuật của chàng nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Phát. Anh chàng cũng là người Quảng Nam, nên có thể vì thế mà góc máy gần gũi và chân thực hơn rất nhiều.

Tuy mới hoàn thiện và chính thức đón khách du lịch vào ngày 28/6 vừa qua nhưng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh "check-in".

Góc bình yên của ngôi làng.

Không thiếu những bức ảnh tạo dáng lạ lùng và thật hài hước của đôi bạn.

Không còn hình ảnh một làng chài nghèo, ngôi làng Tam Thanh đã hoàn toàn "lột xác" khi khoác lên mình "tấm áo" nhiều màu sắc và hình vẽ.

Chân dung cả gia đình hạnh phúc và quây quần bên nhau như trong cuộc sống hàng ngày.

Linh Trang (tổng hợp)

Ảnh: Ngọc Pháp

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cả ngôi làng biến thành những bức tranh! Tin hay không, tùy bạn!!! tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.