Khác hẳn với vẻ ngoài dịu dàng và nhẹ nhàng, ca sĩ Hiền Mai - học trò của huấn luyện viên Noo Phước Thịnh trong cuộc thi The Voice 2017 (Giọng hát Việt) lại sở hữu chất giọng đầy nội lực, phong cách trình diễn máu lửa trên sân khấu. Chừng đó thôi đã đủ để chị chinh phục nhiều khán giả và trở thành “tân binh” mạnh mẽ của showbiz Việt.

Chào chị Hiền Mai! Với danh hiệu Á quân cuộc thi The Voice 2017, cuộc sống của chị có thay đổi nhiều không?

Sau The Voice 2017, cuộc sống của mình thay đổi khá nhiều, chẳng hạn như: được nhiều người yêu mến, quan tâm hỏi han và bản thân cũng bận rộn hơn với lịch thu âm, ghi hình, phỏng vấn... Trong âm nhạc, từ một cô bé rụt rè, kinh nghiệm sân khấu ít ỏi thì giờ, mình đã kiểm soát được những vấn đề đó. Mình thấy tự tin hơn, chuyển động cơ thể bớt gượng gạo hơn, thậm chí có thể nhảy được. Bản thân mình hoàn toàn thoải mái và thích nghi được với những thay đổi ấy.

Ca sĩ Hiền Mai: Cứ mơ và đi! 1

Chị được đánh giá cao khi sở hữu giọng hát đầy nội lực nhưng lại chỉ giành ngôi vị Á quân The Voice 2017. Chị có thấy buồn với kết quả đó không?

Ngay từ đầu, mình xác định đi thi là để trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm. Vì vậy, việc lọt vào top 5 Chung kết đã là một điều may mắn lớn mà mình chưa bao giờ dám nghĩ tới. Mình thực sự thấy vui và hạnh phúc nhiều hơn là buồn. Hơn nữa, trong cuộc thi, anh Noo giống như một người thầy, một người anh luôn hết lòng giúp đỡ, hỗ trợ mỗi khi tụi mình cần.

HLV Noo Phước Thịnh đã hỗ trợ chị như thế nào sau khi kết thúc cuộc thi The Voice 2017?

Anh Noo là người gắn bó với mình trong suốt cuộc thi. Anh từng nói với tụi mình rằng: “Anh không thể suốt ngày kè kè bên cạnh các em để nhắc nhở, chỉ bảo. Vậy nên ngay từ lúc này, các em phải tập cách tự đi trên chính đôi chân mình”. Mình luôn ghi nhớ lời khuyên đó. Ngoài ra, mình cho rằng, bên cạnh những sự cố gắng, nỗ lực thì điều mà những người theo đuổi nghệ thuật cần có là sự may mắn và duyên với nghề. Nếu có tài năng, chịu khó phấn đấu nhưng nghề lại không chọn thì bạn sẽ rất thiệt thòi và gặp nhiều khó khăn để đi đến thành công.

Chị có thể giới thiệu về sản phẩm Never give up vừa ra mắt được không?

Ca khúc Never give up (Cứ mơ và đi!) là do anh Phát Nguyễn - một đồng đội của mình tại The Voice 2017 sáng tác. Bài hát mang đến thông điệp rằng, trên con đường bạn đang đi, dù có nhiều khó khăn, tổn thương hay phải chịu nhiều lời dèm pha, chỉ trích rồi nhiều khi mắc sai lầm, thua cuộc thì với sức trẻ của mình, bạn hãy cứ nỗ lực từng bước tiến về đích. Hơn nữa, bạn đừng bao giờ gục ngã và bỏ cuộc vì đó mới chính là thất bại lớn nhất trong cuộc đời! Mình làm sản phẩm này nhằm tri ân huấn luyện viên của mình, cũng như những người bạn và “fan” đã ủng hộ, đồng hành với mình trong suốt cuộc thi The Voice.

Ca sĩ Hiền Mai: Cứ mơ và đi! 2

Chị Hiền Mai sở hữu giọng hát đẹp, sáng nhưng dường như ngần đó chưa đủ để chị khẳng định bản thân trên thị trường âm nhạc. Chị nghĩ mình đang thiếu điều gì?

Mình nghĩ cuộc thi The Voice mới chỉ là những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình. Mình có lợi thế là một người trẻ và đang tràn đầy năng lượng, sức sống. Vì vậy, mình vẫn còn nhiều thời gian để trải nghiệm và khắc phục những hạn chế của bản thân.

Để đạt được thành công, một ca sĩ cần có giọng hát, ngoại hình, sự may mắn và một ê-kíp tốt. Chị đã có được cho mình những “cạ cứng” trong công việc chưa?

Mình vẫn đang trong công cuộc tìm kiếm một ê-kíp hợp cạ trong âm nhạc lẫn việc xây dựng hình ảnh cá nhân. Mình mong muốn tìm được những đồng đội ăn ý để bắt tay hợp tác với nhau trong thời gian sớm nhất. Để có được một người thực sự hiểu mình là điều không dễ. Vì vậy, mình nghĩ cần có thêm chút thời gian nữa.

Ca sĩ Hiền Mai: Cứ mơ và đi! 3

Chị có thể chia sẻ về thần tượng của mình?

Mình mơ ước được một lần diễn chung trên sân khấu với cô Beyonce - thần tượng vĩ đại của mình. Trong showbiz Việt hiện nay, người đầu tiên mà mình thần tượng chính là chị Mỹ Tâm, tiếp theo là người thầy của mình - anh Noo Phước Thịnh. Từ giọng hát đến tính tình, cách đối nhân xử thế của hai anh chị đều khiến mình cảm thấy nể phục và yêu mến rất nhiều.

19 tuổi, chị đã theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Chị có sợ bị đánh mất quãng thời gian bình yên của tuổi trẻ không?

Mình đam mê nghệ thuật từ bé và muốn làm nghề một cách nghiêm túc. Theo mình, công việc nào cũng có những khó khăn nhất định. Mình chấp nhận và sẵn sàng đối diện với chúng. Chính ý chí và quyết tâm cao đó đã giúp mình gặt hái những thành công nhất định, chẳng hạn như danh hiệu Á quân The Voice 2017. Mình thực sự cảm thấy bản thân đang được sống những ngày tháng đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ.

Cảm ơn chị rất nhiều với những chia sẻ thú vị vừa rồi! Chúc chị sẽ ngày càng thành công hơn nữa trên con đường đã chọn!

HỒNG MINH