Hồn nhiên, lí lắc và là cô bé tạo cảm hứng nhất nhì Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên, Bảo Trân được giám khảo ưu ái gọi bằng những nickname thần đồng âm nhạc, người ngoài hành tinh... Hồn nhiên là thế, nhưng ít ai biết, chinh phục những bài hát mới và khó là một đam mê bất tận của tài năng nhí này.

Tiếng hát chạm đến con tim

Năm tuổi đến với Đồ Rê Mí, Bảo Trân lập tức gây chú ý với giọng hát luôn được các giám khảo khen “nội lực”. Mẹ của Bảo Trân kể 11 tháng Trân biết nói, 16 tháng mở karaoke, Trân hát nguyên bài Bắc Kim Thang khiến gia đình ai cũng ngạc nhiên, sao con mình hát hay thế. Gia đình không ai theo nghệ thuật nên tài năng của Trân đến và được nuôi dưỡng tự nhiên. Tình yêu đối với âm nhạc của “bé Bánh rán” dần ngấm vào tâm trí qua những giai điệu nhạc ru, nhạc quảng cáo, và những khi cả nhà cũng ngồi quây quần và xem những chương trình nhạc trên truyền hình. Bốn tuổi, “Bánh rán Bảo Trân” được gia đình cho học múa ballet, học đàn tại nhà thiếu nhi thành phố để mạnh dạn, tự tin hơn. Mẹ của Trân chia sẻ: “Cô thấy cuộc thi thì đăng ký cho con để biết thôi, ai ngờ cứ thế cô bé đi đến cùng.”

Ca sĩ nhí

Sau Đồ Rê Mí, cô bé Quán quân 5 tuổi không vội vã ra sản phẩm, mà tập trung vào việc học và trau dồi giọng hát cũng như khả năng vũ đạo. Bảo Trân chỉ tham gia các buổi biểu diễn từ thiện như Mang âm nhạc đến bệnh viện do cô Thái Thùy Linh – BGK Đồ Rê Mí tổ chức. Không hề run sợ, Bảo Trân vẫn vô tư cất tiếng hát khỏe khoắn, nội lực của mình giữa sân khấu rộng mênh mang, mang niềm vui đến với hàng trăm các cô chú, các em nhỏ bệnh nhân đang điều trị. Cho đến giờ, Bảo Trân vẫn không thể quên những cảm xúc khi đứng trước những vị khán giả “đặc biệt” nhất: “Em đã được biểu diễn rất nhiều lần, nên không có cảm giác run. Nhưng khi đứng trên sân khấu, nhìn xuống hàng ghế khán giả, em mới thấy họ không phải các bạn, các gia đình đi xem ca nhạc như bình thường, mà là những bệnh nhân trong màu áo trắng toát. Có những em nhỏ vẫn phải truyền nước mà vẫn cố gắng mang cả bình nước truyền đến khán phòng để nghe em hát, nên em cảm thấy rất xúc động. Những lúc đó càng phải tự nhủ mình hát hay hơn, cười tươi hơn để tất cả mọi người cùng vui.”

Một rock-chic tương lai?

Bốn năm sau cuộc thi đầu tiên, cô bé Bánh rán nói gia đình muốn đi thi Thần tượng âm nhạc nhí. “Ngày xưa em chưa biết định hình cá tính âm nhạc, nghe nhạc nào cũng thấy thích, thầy cô giao cho bài gì cũng hát. Giờ lớn rồi bắt đầu biết tự định hướng cá tính của mình. Em thích nghe nhạc nước ngoài, thích rock, hát nhạc sôi động”. Có lẽ đó chính là lý do khán giả luôn được thấy một “thiên thần Bánh rán” cuồng nhiệt, máu lửa và rất vô tư trên sân khấu Việt Nam Idol Kid.

Ca sĩ nhí

Ngay từ vòng thử giọng, Bảo Trân khiến ba giám khảo phát cuồng với ca khúc tiếng Anh Bang Bang, và khi được yêu cầu hát thêm tiếng Việt, Trân chọn Ngẫu hứng sông Hồng. Càng vào các vòng trong Bảo Trân càng thể hiện giọng hát nội lực, bản lĩnh sân khấu hiếm có với Sắc màu, Girl on fire, rồi liên khúc Ly cà phê Ban Mê, Ngọn lửa cao nguyên, Born this way. Chưa từng khiến khán giả thất vọng, mỗi khi hát bài hát đã gắn liền với tên tuổi ca sĩ nào, người ta lại phải trầm trồ gắn cho Bánh rán cái tên “Siu Black nhí”, “Ngọc Khuê nhí”, “Hà Trần nhí”, hay thậm chí là “Lady Gaga nhí”. "Với em, việc chinh phục những bài hát khó như là một đam mê. Em luôn muốn được thử nghiệm tất cả các thể loại có thể như là một khám phá với mình vậy" – Bánh rán hồn nhiên chia sẻ.

Cuộc thi với Bảo Trân là cơ hội để “em út” ngày nào thêm kinh nghiệm, là bước đệm cho con đường ca hát chuyên nghiệp sau này. Không vội vàng, không ồn ã, Bảo Trân vẫn là một bé “Bánh rán” dễ thương say sưa tập nhảy, học tiếng Anh và nghêu ngao hát. Lúng túng khi được hỏi về dự định dấn thân showbiz về sau, Trân chỉ khẳng định chắc nịch: “Em sẽ vẫn hát cho đến khi hết lửa!”

Hồng Minh