Trong con đường âm nhạc, có những người dùng cả đời để mong tìm được một vị trí đứng nhưng cũng có những “thần đồng âm nhạc” chỉ cần một bài hát để khẳng định vị thế. Đó chính là ca sĩ nhí Bào Ngư, một "thần đồng âm nhạc", một ca sĩ nhí triệu view chính là minh chứng cho câu chuyện thành công đến sớm khi tuổi đời lẫn tuổi nghề còn khá bé.

 - Ảnh 8

Nhờ sự giúp đỡ của ca sĩ Yến Lam, ca sĩ nhí Bào Ngư ngày càng phát triển hơn trên con đường nghệ thuật của mình. Bào Ngư đã để lại những tiết mục ấn tượng, ghi điểm trong lòng khán giả nhiều thế hệ.

Ca sĩ nhí Bào Ngư là ai?

Bào Ngư tên thật là Nguyễn Mỹ Tịnh, sinh năm 2008, là con gái lớn của nhạc sĩ Yên Lam - chủ nhân của những ca khúc hợp tác cùng những tên tuổi hàng đầu như: Tìm Lại Lời Thề (Phương Thanh), Ra Đi (Hồng Ngọc)...

 - Ảnh 8

Bào Ngư sinh ra và lớn lên trong một gia đình 5 đời làm nghệ thuật nhưng ở các lĩnh vực khác nhau. Ông sơ của Bào Ngư là soạn giả, nghệ sĩ cải lương Huỳnh Thủ Trung (Tư Chơi). Ông cố - Nghệ sĩ Huỳnh Hiếu - người được báo đài và anh em nghệ sĩ biết đến với danh hiệu "Vua trống Đông Dương".

 - Ảnh 8

Ông cậu - nhạc sĩ Hữu Thạnh, nghiên cứu âm nhạc dân tộc Việt Nam. Ba của Bào Ngư - nhạc sĩ Yên Lam người đã đạt 2 giải thưởng Làn Sóng Xanh và hiện đang cộng tác với nhiều công ty sản xuất chương trình ca nhạc trong và ngoài nước.

 - Ảnh 8

Ngay từ khi mới 3 tuổi, Bào Ngư đã bộc lộ khả năng âm nhạc của mình với những ca khúc thiếu nhi. Bống Bống Bang Bang, Cô Ba Sài Gòn... đều là những ca khúc giúp cô bạn được mệnh danh là “ca sĩ nhí triệu view”, từ đó nổi tiếng trên mạng xã hội.

Sở hữu kênh Youtube một triệu người theo dõi

Các bài hát hiện tại của Bào Ngư đều sở hữu một lượng view lớn. Điển hình như bản cover Bống Bống Bang Bang đang có tới 381 triệu view, Xúc Xắc Xúc Xẻ cũng xuất sắc cán mốc 88 triệu. Hiện tại, kênh YouTube cá nhân của cô bạn cũng đã nhận được nút Vàng danh giá khi sở hữu 1,74 triệu người đăng ký.

 - Ảnh 8

Sau thành công này, Bào Ngư cũng tham gia vào chương trình Sao nối ngôi và giành được giải ba chung cuộc. Tiếp đến, cô bạn cũng góp mặt trong Bố ơi mình đi đâu thế và giành được sự yêu mến của khán giả.

 - Ảnh 8

Từ nhỏ đã có mức catxe lên đến 4000 USD

Nhờ giọng hát trong trẻo của mình, Bào Ngư đã chinh phục được đa sỗ các bạn nhỏ, Theo như nhạc sĩ Yên Lam chia sẻ, sau khi nổi tiếng, Bào Ngư được nhiều nhãn hàng mời quảng cáo với cát-xê cao, trường mà cô bạn theo học cũng chủ động giảm 50% học phí.

 - Ảnh 8

Thậm chí, từng có thương hiệu mời Bào Ngư diễn quảng cáo với giá 4.000 USD (tương đương 92 triệu đồng).

Cuộc sống hiện tại của Bào Ngư

Hiện tại, ngoài việc học, Bào Ngư vẫn chăm chỉ đăng tải những khoảnh khắc đời sống vui vẻ cùng gia đình và những sản phẩm âm nhạc trên kênh YouTube riêng. Bào Ngư cũng thường góp mặt trong các buổi biểu diễn livestream và có hẳn một show hát riêng mang tên Xưởng Âm Nhạc Hát Hò Online.

 - Ảnh 8

Ngoài khả năng ca hát, cô bạn còn có thể chơi guitar nên các phần trình diễn trên sóng trực tuyến cũng càng trở nên thu hút. Gần đây, cô ca sĩ nhí cũng đã xuất hiện trong buổi casting Gương Mặt Thân Quen Nhí, hứa hẹn trở thành một trong những ứng cử viên nặng ký trong cuộc thi.