Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp để cả nhân loại tôn vinh phái đẹp- một nửa yêu thương. Ở Việt Nam, những người bà, người mẹ, người cô, các bạn gái trong ngày 8/3 thường được nhận hoa, quà và những tấm thiệp chúc mừng từ nam giới. 

Hãy cùng thieunien.vn tìm hiểu xem những món quà ý nghĩa mà các bạn gái Tây được nhận trong ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là gì bạn nhé!

1. Nước Ý 

Món quà truyền thống dành tặng phụ nữ Ý nhân ngày 8/3 chính là những đóa hoa mimosa vàng tươi, đẹp dịu dàng mà thanh thoát.

Mimosa là loài hoa biểu trưng cho mùa xuân của nước Ý. Loài hoa này được trồng rất phổ biến tại quốc gia này. Bởi thế, không khó để nhận ra khi bất kì góc phố nào của đất nước cũng bày bán mimosa xinh đẹp.

Các bạn gái nước ngoài được nhận quà gì trong ngày 8/3? 1
Các bạn gái nước ngoài được nhận quà gì trong ngày 8/3? 2

Mimosa là món quà truyền thống dành cho phụ nữ Ý trong ngày 8/3.

2. Romania

Tại Romania, người ta chú trọng tôn vinh người phụ nữ trong vai trò làm mẹ. Bởi vậy, mama người Romania trong ngày quốc tế phụ nữ sẽ được teen tặng quà: Socola, bánh ngọt, hoa tươi hay thiệp chúc mừng.

Các bạn gái nước ngoài được nhận quà gì trong ngày 8/3? 3

Socola là món quà đặc trưng của đất nước này.

3. Nga

Nga là một trong những quốc gia phương Tây đi đầu trong việc ghi nhận ngày 8/3 là quốc tế phụ nữ. Được biết ngày kỷ niệm 8/3 được tổ chức lần đầu tiên tại Nga vào năm 1913. Những bó hoa xuân đẹp xinh như hoa hồng, hoa tulip,...được ưu ái dành tặng những người phụ nữ Nga.

Các bạn gái nước ngoài được nhận quà gì trong ngày 8/3? 4

Hoa tulip dành tặng những người phụ nữ Nga

4. Brazil

Cô giáo người Brazil sẽ được nhận hoa và socola từ, các cô cậu học trò. Đặc biệt hơn, trong ngày lễ này, phụ nữ Brazil còn tự đứng lên tổ chức cho mình các bữa tiệc, đó có thể là ẩm thực, âm nhạc và nhảy múa trên đường phố.

Các bạn gái nước ngoài được nhận quà gì trong ngày 8/3? 5

Tự tổ chức tiệc là cách để họ cùng ăn mừng, tự hào và tôn vinh chính bản thân mình.

5. Bồ Đào Nha

Tương tự Brazil, bạn gái Bồ Đào Nha không chỉ nhận quà từ phái mạnh mà họ còn tự tặng cho mình những món quà. Đây được coi như một phần thưởng cho những nỗ lực, cố gắng và thành công của họ trong suốt cả năm qua.

Thông thường, một nhóm các bạn gái sẽ tụ tập lại với nhau để tổ chức những bữa tiệc đêm sôi động, tuyệt nhiên không có bóng dáng bạn nam nào cả. Họ sẽ cùng nhau tiệc tùng, múa hát và dành tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp.

Dương Bích Thúy