Các công ty giải trí Hàn Quốc ngày càng mạnh tay xử lý những bình luận tiêu cực để bảo vệ nghệ sĩ

Hà Chi
YG và HYBE vừa tuyên bố những biện pháp mạnh tay để bảo vệ “gà nhà”.

Trở thành người nổi tiếng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Ngoài lịch làm việc căng thẳng, các nghệ sĩ cũng luôn bị tấn công bởi anti fan và sasaeng fan (fan cuồng) bằng những bình luận ác ý, tiêu cực, không đúng sự thật. Nhưng việc này thường bị công ty quản lý phớt lờ hoặc xử lý qua loa.

Các công ty giải trí ngày càng mạnh tay xử lý những bình luận tiêu cực để bảo vệ nghệ sĩ - Ảnh 4

Với những bình luận công kích, thủ phạm thường được bỏ qua tội lỗi nếu chấp nhận xin lỗi, mặc dù theo luật pháp Hàn Quốc là sẽ bị phạt tiền khoảng 2 triệu won (khoảng 38 triệu đồng). Trước sự phớt lờ của công ty quản lý, các tin tức giả mạo ngày càng xuất hiện nhiều, gây tổn hại đến hình ảnh và danh tiếng của nghệ sĩ. Chính vì vậy, một số công ty như YG, HYBE đã thay đổi lập trường của mình. 

Ngày 14/10 vừa qua, YG - công ty chủ quản của BLACKPINK, WINNER, AKMU,... đã ra thông báo, tuyên chiến với nạn công kích trên mạng. Phía công ty đã đâm đơn kiện tất cả những bình luận ác ý nhằm vào nghệ sĩ của công ty. YG cho biết, trước đây họ tránh thực hiện các hành động pháp lý vì nghĩ rằng nghệ sĩ nên tha thứ cho những bình luận xúc phạm. Nhưng do tình hình đã vượt ngoài sức chịu đựng nên công ty đã phải đệ đơn khiếu nại đến một số người vi phạm pháp luật trên mạng, liên quan đến phỉ báng, vu khống và cản trở kinh doanh.

Các công ty giải trí ngày càng mạnh tay xử lý những bình luận tiêu cực để bảo vệ nghệ sĩ - Ảnh 3

Trước YG, công ty quản lý của BTS - HYBE, cũng đã khẳng định sẽ cứng rắn với những thủ phạm tấn công mạng. Công ty này đã gửi đơn tố cáo những cá nhân đã công kích nghệ sĩ của công ty, đồng thời cho biết sẽ không khoan hồng trước bất cứ lý do nào. 

Các công ty giải trí ngày càng mạnh tay xử lý những bình luận tiêu cực để bảo vệ nghệ sĩ - Ảnh 2

Vì nạn công kích trên mạng ngày càng nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần các nghệ sĩ nên hai công cụ tìm kiếm lớn của Hàn Quốc là Naver và Daum đã khóa phần bình luận về giải trí và thể thao từ năm 2020.

Các công ty giải trí ngày càng mạnh tay xử lý những bình luận tiêu cực để bảo vệ nghệ sĩ - Ảnh 1
Naver đã khóa bình luận cho các tin tức giải trí và thể thao.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác

Cô bạn đa năng - Jenny Bảo Ngọc trở thành Hoa hậu nhí du lịch Thế giới 2023 

Luyện tập dancesport từ nhỏ, gây ấn tượng mạnh nhờ khả năng biểu cảm trước ống kính, được các đương kim Hoa hậu, Siêu mẫu hàng đầu Việt Nam đánh giá cao về kỹ năng chuyên nghiệp trên sàn runway, là MC song ngữ tại hàng loạt sân khấu, sở hữu thành tích học tập ‘’khủng’’… Jenny Bảo Ngọc luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong làng nhan sắc nhí.