Đã lâu lắm rồi, những cái tên: Quang Anh, Hồng Minh, Thiện Nhân - "The Voice Kid"; Đức Vĩnh, Trọng Nhân – "Vietnam’s Got Talent"; Bảo Trâm, Anh Thư, Trí Dũng, Thu An - Đồ Rê Mí; Vy Khanh, Linh Hoa - "Bước nhảy hoàn vũ nhí"… dường như không xuất hiện trên báo chí và càng thưa vắng ở các sự kiện âm nhạc hoặc dance sport. Vậy họ đã ở đâu và làm gì ?

1. Quang Anh

Đăng quang "The Voice Kid" mùa đầu tiên, cái tên Quang Anh xuất hiện liên tục trên mặt báo. Tuy nhiên, sau những ồn ào “thời cuộc” đó, cái tên Quang Anh “nguội dần” và rồi cũng biến mất theo “quy luật”.

Cô Lê Thị Nghĩa - mẹ của Quang Anh cho biết, hiện Quang Anh đang vừa học khoa Trống - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, vừa theo học văn hoá.

Giây phút đăng quang của Quang Anh. Ảnh: Kiến thức 

Thời điểm này Quang Anh vừa bước vào tuổi 15 tuổi, đang bị vỡ giọng nên rất ít khi đi diễn, chủ yếu đi diễn từ thiện ở chùa hoặc sinh hoạt văn nghệ vui vui. Hai mẹ con Quang Anh hiện vẫn thuê nhà ở trong ngõ 126 Hào Nam - Hà Nội. Mẹ phụ giúp bán đồ ăn sáng với chủ nhà để lấy tiền trang trải cuộc sống, còn Quang Anh mỗi tháng được nhận được 3 triệu tiền học bổng từ đơn vị sản xuất chương trình.

2. Đức Vĩnh

"Thị Mầu" Đức Vĩnh trong giây phút đăng quang "Vietnam's Got Talen" năm ngoái. Ảnh: TL

Mẹ của quán quân Đức Vĩnh cũng cho biết, sau khi đăng quang, Đức Vĩnh nhận được rất nhiều lời mời từ các công ty truyền thông - giải trí và các trường nghệ thuật trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, gia đình muốn Đức Vĩnh chuyên tâm vào học tập văn hoá nên đã từ chối mọi lời mời.

Năm nay, Đức Vĩnh học lớp 4, mỗi ngày cậu vẫn đều đặn đến trường ngày hai buổi. Theo lời của mẹ Đức Vĩnh thì đến giờ cậu vẫn chưa thực sự ý thức được khái niệm “nổi tiếng”. Vì lẽ đó, cậu dành phần lớn thời gian cho việc học và thỉnh thoảng lại luyện tập các vở chèo, tuồng hoặc bài hát chầu văn. Vì muốn con có nhiều thời gian cho học tập nên gia đình cũng chỉ nhận cho Vĩnh đi diễn vào cuối tuần.

Thần đồng Đức Vĩnh hiện học lớp 4, vẫn sống cùng gia đình ở Bắc Ninh. Ảnh: TL 

3. Thiện Nhân

Thiện Nhân Ảnh: Zing

Không riêng gì Quang Anh và Đức Vĩnh, các quán quân khác như: Thiện Nhân, Hồng Minh, Trí Dũng, Anh Thư, Thu An… cũng đang “vùi” đầu vào việc học

Hiện Thiện Nhân đang học lớp 7 ở một trường thuộc quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. 

4. Hồng Minh

Cô bé Hồng Minh - người được ví như “viên ngọc” của làng âm nhạc nhí cũng đang theo học lớp 5 trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ, TP. Đà Nẵng. Ngoài thời gian học, Hồng Minh học thêm đàn tranh, piano... Cô bé ít xuất hiện tại các chương trình âm nhạc vì sợ ảnh hưởng đến việc học và việc đi diễn cũng không phải là điều mà gia đình cô hướng tới.

Quán quân "The voice kid 2014" hiện vẫn ngày hai buổi đến trường và học thêm đàn sau giờ học. Ảnh: TL

Trong số các tên tuổi nhí bước ra từ các cuộc thi truyền hình thực tế, người vẫn duy trì được tên tuổi trên truyền thông và xuất hiện thường xuyên trong các sự kiện của showbiz là Phương Mỹ Chi. “Cô bé dân ca” dù đang học lớp 6 ở một trường quốc tế tại TP.HCM nhưng vẫn đi diễn khá nhiều.

QQsan (tổng hợp)