Đại học là môi trường khá thoải mái để sinh viên có thể diện trang phục bất kỳ trang phục nào đến lớp miễn sao phù hợp với văn hóa học đường. Song, bên cạnh đó vẫn có một số trường áp dụng quy định riêng về đồng phục cho sinh viên. Để phù hợp với xu thế hiện đại đồng phục ngày nay đã được đầu tư rất công phu và xịn sò.
Đại học Hàng hải Việt Nam

Bộ đồng phục 'chất lừ' gồm áo sơ mi trắng, áo vest, quần cho nam và chân váy xanh tím than cho nữ. Bên cạnh đó, mỗi sinh viên còn phải thắt caravat và có hẳn một chiếc mũ đặc trưng của ngành hàng hải. Bên tay trái của áo vest có thêu logo của trường.

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! 1

Ảnh: Fanpage Đại học Hàng hải Việt Nam

Theo nguồn thông tin thì sinh viên trường Đại học Hàng hải phải thực hiện mặc đồng phục 100%. Điều này đã tạo nên sự khác biệt riêng của ngôi trường so với những trường học khác.

Đại học Tôn Đức Thắng

Khác với những trường Đại học khác, Đại học Tôn Đức Thắng vẫn giữ riêng nét thuần phong mỹ tục cho sinh viên trường mình thông qua bộ áo dài truyền thống dành cho sinh viên nữ. Bộ áo dài toát lên được sự thanh lịch và những nét đẹp thuần việt của người con gái Việt Nam. bộ đồng phục cũng là một trong những đặc điểm riêng của trường khó có thể bị nhầm lẫn với các trường. 

Cõ lẽ các bạn nữ sinh cuối cấp sẽ rất vui vì không bao giờ phải mặc lại áo dài để đến trường đâu nhỉ, trừ khi các bạn thi vào trường sự phạm để sau này “gõ đầu trẻ”. Ấy vậy mà khi làm sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng các sinh viên nữ sẽ mặc áo dài màu “hường” vào ngày thứ 2 và thứ 5 hằng tuần.

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! 3

Ảnh: Internet

Đồng Phục Học Viện Hàng Không Việt Nam

Không dịu dàng thục nữ như áo dài “hường” của Tôn Đức Thắng, cũng chẳng nghiêm túc, ra dáng "nhân viên văn phòng" như Học viện ngoại giao, đồng phục của Học viện Hàng không Việt Nam là sự kết hợp giữa nét lịch lãm từ việc thắt cà vạt, đính cầu vai và sơ mi dài tay. 

Trên mỗi cầu vai hai bên, số ngôi sao tượng trưng cho số năm học tại trường, riêng với nữ tiếp viên, các bạn sẽ mặc một bộ đồng phục riêng là ghi lê kết hợp váy ôm.

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! 5

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! 6

Ảnh: Fanpage Học viện Hàng không Việt Nam

Nếu là nam thì khỏi bàn rồi, không biết mai sau có trở thành phi công không, nhưng có dịp được ăn mặc bảnh trai như "hot boy" rồi nhé. Với đồng phục nữ, đừng nghĩ rằng con gái thắt cà vạt nhìn "đàn ông" quá nhé, mà style này còn có tác dụng ngược lại nữa đấy, kiểu như bề ngoài cứng cáp càng tôn lên vẻ nữ tính bên trong của người mặc vậy đó.

Đại học Yersin - Đà Lạt

Trường Đại học Yersin Đà Lạt được biết đến với môi trường học tập năng động, hiện đại. Và một trong những đặc trưng góp phần thể hiện điều đó chính là bộ đồng phục vest Yersinners "siêu chất".

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! 8

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! 9

Ảnh: Fanpage Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Chưa hết, những bộ đồng phục đa sắc màu của các ngành học vừa tôn lên vẻ đẹp và niềm tự hào của người mặc, vừa "độc quyền" với bản sắc như: Nhật Bản học với trang phục truyền thống Yukata, Kimono; Hàn Quốc học rực rỡ sắc màu với Hanbok; khối ngành Sức Khỏe (Điều dưỡng, Dược học), Ngành Quan hệ công chúng với sắc đỏ đầy cá tính…

Đại học Công nghiệp TP.HCM

Đồng phục dành cho sinh viên nữ của trường bao gồm áo sơ mi trắng có in logo IUH, caravat đỏ và váy. Nam sinh IUH thì đơn giản hơn so với các bạn nữ khi chỉ cần mặc sơ mi trắng có cầu vai và logo IUH.
Ngoài đồng phục, sinh viên của trường Đại học Công nghiệp cũng có một số quy định liên quan tới tác phong cần tuân thủ. Điều này tạo cho các bạn hình ảnh chỉn chu, thanh lịch nhất có thể khi đến lớp.

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! 11

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! 12
 

Không chỉ quan tâm về chất lượng đào tạo mà hiện nay đồng phục của các trường đại học cũng rất được nhiều người chú ý đến. Đồng phục càng đẹp sẽ càng thể hiện được tối đa bộ mặt của trường.