Theo thầy Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ, Khoảng 6h sáng 12/10, đê Bùi 2 thuộc Chương Mỹ, Hà Nội (thuộc xã Hoàng Văn Thụ và xã Tân Tiến) bị vỡ khiến 13 trường học bị ngập nước.

Các trường học huyện Chương Mỹ tổng vệ sinh sau bão 1

 Thầy Nguyễn Văn Vững - Huyện ủy viên Trưởng Phòng GD&ĐT Huyện Chương Mỹ trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác làm vệ sinh tại các trường còn ngập úng.

Rất may, các trường đã kịp thời sơ tán các trang thiết bị, máy móc đồ dùng sách, vở lên tầng hai nên bước đầu ghi nhận không có thiệt hại.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản, 13 trường học bị ngập lụt được lệnh cho học sinh nghỉ học. Cho đến thời điểm này đã có 10 trường đã trở lại học tập bình thường.

Còn 3 trường gồm: Trường mầm non Nam Phương Tiến A, tiểu học Nam Phương Tiến A và THCS Nam Phương Tiến A vẫn bị ngập nước nên học sinh vẫn phải nghỉ học.

Tại Trường THCS Nam Phương Tiến A, hiện nước đã rút hết tại các lớp học. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Tuấn Dũng – cho biết: Nhà trường đã huy động toàn bộ cán bộ, viên chức nam đến tổng vệ sinh lớp học sẵn sàng đón học sinh trở lại trường ngay sau khi nước rút hết hoàn toàn. Với tình hình như hiện nay, dự kiến 1 tuần sau học sinh có thể trở lại trường để học tập.

Các trường học huyện Chương Mỹ tổng vệ sinh sau bão 2

Bơi thuyền trong sân trường.

Các trường học huyện Chương Mỹ tổng vệ sinh sau bão 3

Vệ sinh phòng y tế.

Các trường học huyện Chương Mỹ tổng vệ sinh sau bão 4

Vệ sinh trường lớp.

Theo GD&TĐ