Xuất hiện trên kênh youtube AYO TV, Jung Seung Min và Yang Tae Il là hai vệ sĩ có kinh nghiệm làm việc nhiều năm với các idol Hàn, đã trả lời các câu hỏi và tiết lộ nhiều điều thú vị về nghề nghiệp này. Trong buổi trò chuyện, hai vệ sĩ đã tiết lộ rằng họ luôn mở cửa xe giúp tổng thống, nhưng không bao giờ mở cửa xe cho các nghệ sĩ.

 - Ảnh 3

 

Vệ sĩ Yang Tae Il cho biết, thần tượng cũng là những người trưởng thành nên họ có thể tự làm được những việc đơn giản này mà không cần sự giúp đỡ của người khác. “Họ cũng có tay mà” - anh nói.

Nhưng đối với tổng thống, các vệ sĩ sẽ luôn phải mở cửa xe giúp. Đây không phải là phân biệt đẳng cấp hay công việc, mà chỉ vì cánh cửa xe… quá nặng. Trên thực tế, xe của tổng thống là chiếc xe chống được đạn, nên nó sẽ làm từ vật liệu cứng, nặng hơn hẳn nhưng chiếc ô tô thông thường. Riêng cánh cửa xe thôi cũng có thể nặng đến 100kg nên tổng thống sẽ gặp khó khăn nếu tự đẩy cửa để bước ra. Do đó, các vệ sĩ sẽ giúp mở cửa.

 - Ảnh 3

 

Vệ sĩ Jung Seung Min cho biết nếu có thần tượng Kpop hoặc diễn viên nổi tiếng đi xe chống đạn, ngôi sao đó cũng sẽ nhận được đãi ngộ tương tự và được vệ sĩ giúp mở cửa. "Bởi vì cửa xe quá nặng", hai vệ sĩ kết luận.

Bên cạnh đó, hai vệ sĩ này cũng giải đáp thắc mắc của dân tình về trang phục của họ khi làm việc. Cả hai nói rằng họ không mặc vest khi làm nhiệm vụ vì chất liệu của bộ đồ sẽ gây cảm giác gò bó và không thoải mái. 

"Những bộ quần áo như vậy không tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển. Trang phục có chất liệu co giãn là thứ tốt nhất khi tham dự concert và bảo vệ thần tượng", vệ sĩ Jung Seung Min nói. Thông thường, các vệ sĩ sẽ có đồng phục riêng, bên trên đính các logo với nhiều nội dung như cờ Hàn Quốc, nhóm máu,... Những logo này sẽ giúp phân biệt công việc của họ. 

 - Ảnh 3

 

Mặc dù trong các bộ phim, vệ sĩ Hàn Quốc thường diện suit đen rất lịch lãm. Tuy nhiên, hình ảnh vệ sĩ diện suit không quá phổ biến trong giới giải trí. Ngoài đời, họ thường xuất hiện với những mẫu áo đồng phục được thiết kế riêng.