Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng

Lại Bắc Hải Đăng và con trai của MC Lại Văn Sâm. Anh từng thừa nhận rằng bố Lại Văn Sâm có sức ảnh hưởng rất lớn đối với anh. Dù hiện tại đã trưởng thành và là một đạo diễn tài năng nhưng anh vẫn giữ được mối quan hệ vô cùng gắn bó với bố. Lại Bắc Hải Đăng còn gọi bố là “anh” như một danh xưng của thế hệ sau gọi thế hệ trước vừa thể hiện được sự gần gũi, trẻ trung và hài hước với đấng sinh thành.

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng gọi bố Lại Văn Sâm là 'anh'.
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng gọi bố Lại Văn Sâm là "anh".

Nam đạo diễn được thừa hưởng ở bố mình tính cách giản dị và thoải mái, anh hâm mộ bố đến mức hễ đi cùng là lại lén chụp ảnh selfie cùng bố ở mọi lúc mọi nơi. Lý giải về cách gọi này, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho rằng, vì hai bố con làm việc chung ở đài truyền hình nên gọi bố để tách bạch việc tình cảm và công việc. Trong nhiều chương trình do Lại Bắc Hải Đăng làm đạo diễn, bố làm MC, họ vẫn tuân thủ nguyên tắc và không bị vai trò bố con làm ảnh hưởng.

Nam đạo điễn luôn hâm mộ tài năng của bố mình.
Nam đạo điễn luôn hâm mộ tài năng của bố mình.

Pha Lê

Ca sĩ Pha Lê sinh trưởng trong một gia đình có truyền thông tri thức, bản thân cô đã tốt nghiệp Đại học khoa Pháp, cô có tính cách khá thoải mái. Bởi vậy, thay vì gọi bố thì nữ ca sĩ gọi là “bô già" để thể hiện sự gần gũi.

Ca sĩ Pha Lê gọi bố là 'bô già'.
Ca sĩ Pha Lê gọi bố là "bô già".

Bố của nữ ca sĩ từng là một thầy giáo dạy toán, nguyên là hiệu trưởng của một trường THCS ở quê. Bởi vậy, ông cũng rất nghiêm khắc trong cách dạy con cái. Tuy nhiên, với cách gọi gần gũi của con thì ông luôn vui vẻ và thoải mái, điều đó khiến nữ ca sĩ và bố ngày càng gắn bó hơn.

Cô luôn gần gũi với bố của mình.
Cô luôn gần gũi với bố của mình.

Á hậu Huyền My

Khác với các nghệ sĩ khác, Á hậu Huyền My lưu tên bố và mẹ trong điện thoại theo kiểu đáng yêu mà rất thực tế là “ngân hàng bố, ngân hàng mẹ”. Bởi ở thời điểm lưu tên này cô vẫn còn là một sinh viên và phụ thuộc khá lớn vào tài chính của bố mẹ nên gọi bố mẹ là “ngân hàng” thì có thể thông cảm được.

Huyền My gọi bố Là 'ngân hàng bố'.
Huyền My gọi bố Là "ngân hàng bố".

Huyền My cũng chia sẻ, cách gọi này hết sức tình cảm và trìu mến, trong mọi tình huống thì bố mẹ cô vẫn luôn là ngân hàng tiền bạc và ngân hàng tình yêu của hai chị em cô. Hiện tại dù đã nổi tiếng và có thu nhập cao nhưng Huyền My vẫn chưa đổi cách gọi vì cô đã quen với việc ấy, điều ấy cũng khiến cô có cảm giác luôn là đứa con bé bỏng được bố mẹ yêu thương.

Huyền My luôn được bố mẹ yêu thương.
Huyền My luôn được bố mẹ yêu thương.

Có lẽ, khoảng cách thế hệ rất dễ làm bố mẹ và con cái ngày một xa nhau hơn nhưng với cách gọi của các sao Việt, họ đã thực sự thể hiện sự gắn bó với đấng sinh thành của mình ở mọi thời điểm của cuộc đời, dù khi bé bỏng hay lúc đã trưởng thành.