Cách khắc phục điện thoại Samsung bị nóng sau cập nhật One UI hiệu quả

Ngọc Nguyễn
Sau khi cập nhật phiên bản mới nhất của One UI, không ít trường hợp điện thoại Samsung bị quá nhiệt khi chơi game hoặc khi sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian.

ể khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị nóng sau khi cập nhật One UI, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một bộ công cụ quản lí hiệu suất dành riêng cho các thiết bị Galaxy, đó chính là Good Guardians. Bộ công cụ này thì nó sẽ giúp cho thiết bị của bạn không bị quá nhiệt kể cả khi chơi game và mức nhiệt sẽ không vượt quá 45 độ. Dưới đây là chi tiết cách sử dụng bộ công cụ này để khắc phục tình trạng quá nhiệt trên Samsung sau khi cập nhật One UI.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cạp vào Galaxy Store trên điện thoại của bạn, Sau đó, tại mục tìm kiếm bạn nhập tên ứng dụng là Good Guardians và nhấn vào biểu tượng Tải về để bắt đầu tải ứng dụng.

Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt xong, bạn hãy mở nó lên. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy trong ứng dụng có 6 chức năng tương ứng với 6 ứng dụng nhỏ khác nhau. Lúc này, bạn nhấn vào mục Thermal Guardian, đây là tính năng giúp quản lí nhiệt độ cho máy của bạn. Tiếp đến, bạn nhấn vào Cài đặt để tải tính năng về. Nếu bạn muốn sử dụng những tính năng còn lại thì cũng có thể làm tương tự nha.

Bước 3: Khi việc cài đặt đã được hoàn tất, bạn quay trở lại ứng dụng và nhấn mở Thermal Guardian lên nhé. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Thêm cài đặt. Tại đây, bạn bật hết cả 4 cài đặt lên là được nhé.

Bước 4: Bạn còn có thể điều chỉnh nhiệt độ ngay lập tức bằng cách trượt thanh Ngưỡng nhiệt xuống 1 đến 2 nút. Sau đó, bạn bấm Áp dụng là xong. Cách này sẽ giúp thiết bị của bạn giảm được một lượng nhiệt thấp, tối đa là 2 độ.

Trên đây là hướng dẫn về cách khắc phục điện thoại Samsung bị nóng sau cập nhật One UI. Chúc bạn thực hiện thành công.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách khắc phục điện thoại Samsung bị nóng sau cập nhật One UI hiệu quả tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác