Cách kiểm tra mật khẩu trên điện thoại có bị rò rỉ hay không?

Bảo Bối
Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất trên di động, do đó, không ít người đã lưu trực tiếp mật khẩu trên trình duyệt. Làm thế nào để kiểm tra mật khẩu có bị rò rỉ hay không?

Khi đăng nhập vào một trang web bất kỳ, Google Chrome sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại mật khẩu cho những lần sau hay không, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian nhưng đôi khi cũng khiến bạn dễ bị lộ mật khẩu.

Để kiểm tra mật khẩu trên điện thoại có bị rò rỉ hay không, bạn hãy mở trình duyệt Chrome trên điện thoại, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt).

Cách kiểm tra mật khẩu trên điện thoại có bị rò rỉ hay không? - Ảnh 1Kiểm tra mật khẩu trên điện thoại có bị rò rỉ hay không

Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần bấm vào tùy chọn Password Manager (trình quản lý mật khẩu) - Check Passwords (kiểm tra mật khẩu).

Google Chrome sẽ tự động kiểm tra và cảnh báo nếu phát hiện mật khẩu yếu, trùng lặp hoặc bị lộ. Khi bấm vào một tài khoản bất kỳ, bạn có thể xem lại mật khẩu, chỉnh sửa hoặc bỏ qua cảnh báo, tuy nhiên, người dùng nên cập nhật lại mật khẩu để tránh tình trạng bị hack tài khoản trong tương lai.

Cách kiểm tra mật khẩu trên điện thoại có bị rò rỉ hay không? - Ảnh 2Mật khẩu mạnh phải có tối thiểu 8 ký tự gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt

Để đơn giản hóa việc quản lý mật khẩu và tăng khả năng an toàn, bạn nên cài đặt các ứng dụng quản lý mật khẩu chuyên dụng đơn cử như Bitwarden, 1Password, LastPass…

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách kiểm tra mật khẩu trên điện thoại có bị rò rỉ hay không, tránh tình trạng bị mất tài khoản trong tương lai.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

(theo PLO)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách kiểm tra mật khẩu trên điện thoại có bị rò rỉ hay không? tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác