Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Cùng khám phá xem nhé!

1. Ngồi quỳ gối 

Đây là tư thế ngồi khó, những người hay ngồi thế này thường là người tự tin, kiên nhẫn, không ngại khó, sẵn sàng giúp đỡ người khác, chấp nhận khó khăn về phía mình. Đó cũng là người có biết chăm sóc, luôn quan tâm đến mọi người.

Những người này rất nhanh nhẹn, biết cách giải quyết vấn đề trong cuộc sống khéo léo và tinh tế. Đây cũng là người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh. Về cơ bản, họ rất đáng tin cậy và có trách nhiệm, có bản lĩnh trong cuộc sống.

 - Ảnh 4

2. Ngồi khoanh chân, lưng thẳng

Đây được coi là tư thế ngồi rất đẹp, và nó cho thấy sự tự tin của bạn. Nếu đây là tư thế mà bạn thường ngồi, thì bạn là người mạnh mẽ, đáng tin cậy, và mọi người thường nghĩ ngay đến bạn khi họ cần được an ủi hoặc trợ giúp.

Những người luôn ngồi thẳng lưng cho thấy họ có sự chú ý đến tư thế của mình (mặc dù đã thành thói quen nên họ không cần phải luôn để ý thì mới ngồi được như vậy), điều đó chứng tỏ rằng họ rất có kỷ luật. Và dù là những người rất có kế hoạch, có tổ chức, nhưng họ cũng biết cách tận hưởng những điều nhỏ bé trong cuộc sống.

 - Ảnh 4

3. Ngồi khoanh chân

Những người ngồi khoanh chân trên sàn cho thấy họ là người thoải mái, cởi mở. Đặc biệt, người ngồi khoanh chân mà hai đầu gối mở rộng sang hai bên thì đó là người luôn sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến mới mẻ, khác biệt. Đây là người sẵn sàng tranh luận nhưng không sa đà vào cãi vã, bởi họ không ngại lắng nghe quan điểm của người khác.

Ngoài ra, đây cũng là người giữ cân bằng cảm xúc khá tốt, tâm trạng khó dễ bị làm ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài. Hay nói cách khác đây là người có lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng.

 - Ảnh 4

4. Ngồi ngả người về phía sau

Một số người hay ngồi duỗi hoặc chống hai chân ra phía trước, người thì ngả ra sau và chống tay ở phía sau luôn. Dáng vẻ này khiến chúng ta có thể liên tưởng tới sự lười biếng, uể oải, nhưng thực ra không phải vậy. 

Những người ngồi thế này rất có đầu óc phân tích, bởi khi ngồi như vậy, họ có thể dễ dàng quan sát mà không có vẻ tò mò, soi xét. Họ thích để ý mọi thứ xung quanh, nhưng lại thận trọng, không để mình “dính líu” vào chuyện gì. Tư thế ngồi này cũng cho thấy bạn là người biết cân nhắc, thường chú ý đến cảm xúc của người khác.

 - Ảnh 4

5. Nghiêng sang bên

Đây là tư thế ngồi gập hai chân sang một bên, có thể chống một tay ở bên còn lại để tạo sự cân bằng cho cơ thể. Nếu bạn thường ngồi như vậy, thì bạn là người tinh tế, biết quan tâm, bản tính tự nhiên đã rất ngọt ngào. 

Tư thế này cũng cho thấy là bạn muốn người khác có cảm tình với mình, muốn làm cho người khác vui. Đặc biệt, những người ngồi thế này thường có xu hướng xoay thân trên và hướng đầu gối sang phía người mà họ muốn tạo ấn tượng.