Trong email gửi đi, Giám đốc điều hành của TRI đã tiết lộ một sản phẩm smartphone mới vào năm 2017 tới đây mang tên Turing Phone Cadenza (tạm gọi Cadenza) với cấu hình phần cứng mạnh mẽ làm mọi người phải “sửng sốt”.

Điều khiến Cadenza làm mọi người sửng sốt đó là việc máy tích hợp RAM 12 GB (gồm 2 chip RAM 6 GB), con số cao gấp đôi smartphone có RAM cao nhất hiện nay. Không chỉ dừng lại ở đó, chiếc điện thoại này còn tích hợp sẵn đến hai chip xử lý Snapdragon 830 từ Qualcomm.

Cadenza được xem là sản phẩm của tương lai đưa đến trái đất vào năm 2017

Công bằng mà nói, có vẻ như thông tin về máy ảnh trên Cadenza có điều gì đó thiếu đi tính trung thực. Cụ thể, phía sau máy tích hợp camera 60 MP với 3 ống kính, còn phía trước máy tích hợp camera 20 MP với 2 ống kính. Cần nhớ rằng, camera smartphone hiện nay có mức cao nhất chính là của Lumia 1020 từ Nokia với độ phân giải 41 MP. Đây là chiếc smartphone đã ở trong quá khứ, và sự thật độ phân giải đó là quá mức cần thiết cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Đặt camera sang một bên, chiếc smartphone Cadenza còn mang đến khả năng lưu trữ lên đến 1 TB. Điều này bao gồm chip nhớ flash 512 GB tích hợp sẵn trong máy, kết hợp 2 khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD có dung lượng là việc lên đến 256 GB cho mỗi thẻ.

Thông số cấu hình Cadenza với màn hình 5,8 inch Quad HD khiến nhiều người bất ngờ.

Bên cạnh khe cắm thẻ nhớ mở rộng, Cadenza cũng cung cấp đến 4 khe cắm thẻ nhớ microSIM. Tuy nhiên không rõ khả năng liệu điện thoại có hỗ trợ làm việc với 4 khe cắm thẻ SIM đồng thời hay không.

Ngoài ra còn có nhiều chi tiết khác liên quan đến Cadenza. Điều này bao gồm nền tảng Swordfish OS được sử dụng nhằm tối ưu hóa sức mạnh trí thông minh nhân tạo (AI), cùng vỏ máy được thiết kế với vật liệu graphene oxide.

CEO Steve Chao của Turing nói rằng Cadenza mang đến hiện tại một sản phẩm của tương lai. Đó là sản phẩm có thể phá vỡ nguyên trạng, và là một trong những thiết bị thiết kế một cách hoàn hảo.

Theo Công Lý