Câu chuyện của cô giáo dưới đây có lẽ sẽ là kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nhất không chỉ đối với cô mà cả các em nhỏ.

Cô chia sẻ rằng bản thân sắp chuyển đi nơi khác làm việc nên phải nói lời tạm biệt với học sinh của mình. Nhưng điều khiến cô xúc động là dù thời gian gắn bó với các em không quá lâu và đây cũng chỉ là những học trò mà cô dạy thêm ở trung tâm, vậy nhưng tình cảm mà các em và phụ huynh dành cho cô lại đong đầy đến vậy.

“Mình là giáo viên tiếng Anh dạy cấp một ở trung tâm, sau 2 năm thì mình chuyển công tác nên đành phải nói lời chia tay bọn nhỏ. Lúc đầu bọn nhỏ cứ tưởng là đùa, tới lúc mình chia quà và bảo chụp ảnh kỷ niệm thì bọn nhỏ cứ thi nhau khóc oà lên, mủi lòng lắm mà không làm sao được, mình ráng cười mà nước mắt cứ rơi...

Những dòng lưu bút mà các em gửi cho cô giáo của mình
Những dòng lưu bút mà các em gửi cho cô giáo của mình

Nghe tin cô giáo phải chuyển công tác, học sinh và phụ huynh làm chuyện hết sức dễ thương để chia tay - Ảnh 2

Chân dung những nhân vật chính của câu chuyện

Bọn nhỏ là học sinh ở xã, tình cảm lắm, phụ huynh cũng tình cảm không kém. Lâu lâu bọn nhỏ đi học có kẹo hay gì đó hay ho thì lại mang tặng mình, phụ huynh thì hay mua trà sữa cho, thương gì đâu luôn.” Cô giáo chia sẻ.

Ngay cả khi đã rời xa lớp, mối quan hệ cô trò vẫn luôn bền chặt, cả hai bên đều giữ liên lạc và trao đổi tin nhắn với nhau thường xuyên. Cô Minh Trang cũng trò chuyện thêm rằng: “Thời gian qua thật sự không ngắn cũng không dài, nhưng mình không ngờ tình cảm bọn nhỏ dành cho mình lại nhiều đến vậy.

Nghe tin cô giáo phải chuyển công tác, học sinh và phụ huynh làm chuyện hết sức dễ thương để chia tay - Ảnh 3
Phụ huynh đồng loạt cập nhật tình hình cho cô giáo

Trước khi ra về mà cả đám cứ bu theo mình “cô ơi cô hứa là quay lại thăm tụi con nha”. Bọn nhỏ còn lập hẳn một nhóm Zalo để mình tiện nói chuyện, sẵn mình cũng bảo không hiểu bài nào cứ nhắn lên nhóm, cô sẽ giảng lại cho. Đọc mấy dòng lưu bút tụi nhỏ tặng trước khi đi mà mình thật sự rất muốn quay lại ngay lập tức để ôm mỗi đứa một cái.”

Giữa cuộc sống bộn bề những lo toan và vất vả thì câu chuyện nhỏ cảm động và đong đầy tình yêu thương giúp chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống. Và hơn hết, một đứa trẻ ngoan được nuôi dưỡng bởi gia đình tâm lý và những người "lái đò" tuyệt vời