Cảm động “Hòm công đức” đầy thức ăn của cựu binh Mỹ 1

Bác Espinoza và chiếc "Hòm công đức" đặc biệt trong vườn nhà mình

Đáng nói là Hòm công đức này của bác Espinoza khác với các “Hòm công đức” thường thấy nào trước đó. Nó giống như một chiếc tủ đựng đồ ăn, rộng cửa cho bất kỳ ai đói bụng.

Hãng CNN dẫn lời bác Espinoza: “Cho dù bạn tặng hay nhận, chỉ cần đến chỗ đặt chiếc hộp này. Nó không khoá, luôn mở 24h mỗi ngày, 7 ngày/tuần”.

Tại Mỹ, có không ít gia đình thường đặt các “Thư viện nhỏ miễn phí” trong sân vườn nhà mình, thường là các hộp chứa đầy sách cho người qua đường tự do chọn lựa. Với ý tưởng sáng tạo riêng của mình, bác Espinoza có thể giúp đỡ rất nhiều cho những người vô gia cư, những người lang thang, cơ nhỡ…

Cảm động “Hòm công đức” đầy thức ăn của cựu binh Mỹ 2Dòng chữ trên cánh cửa "Hòm công đức" ghi: "Hãy lấy một đồ gì đó nếu bạn cần. Và "công đức" nếu bạn có thể".

Được biết, bác Espinoza tốt bụng đã nảy ra ý tưởng này khi tham gia một khoá học về nhân đạo tại một trường Đại học Cộng đồng ở địa phương. Hiện, ngoài thức ăn, bác Espinoza còn nói, bác sẽ vận động đặt một số vật dụng thiết yếu khác vào “Hòm công đức” trong vườn nhà như: kem và bàn chải đánh răng, xà phòng, dầu gội… v.v

Có khá nhiều người tỏ ra thích thú với ý tưởng của bác Espinoza và noi gương bác, mở các “Hòm công đức” ở khu vực mà họ sinh sống. Thật là một nghĩa cử đẹp phải không các ấy?

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: CNN/Independent