Vào ngày 3/11 Apple sẽ chính thức phát hành iPhone-X. Mặt trước được trang bị camera 7 megapixel hỗ trợ chế độ chân dung, làm cho đối tượng chụp sắc nét và cảnh sau được làm mờ. 

Apple cho biết, với hệ thống camera TrueDepth là "mang lại hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời cho iPhone và cho phép khách hàng chụp chân dung tuyệt đẹp với hiệu ứng chiều sâu nông với 5 kiểu chiếu sáng khác nhau." Để thực hiên kiểm tra chất lượng chụp ảnh của iPhone-X, Apple đã để cho chuyên gia cap cấp của Cnet Scott Stein thử nghiệm trên đường phố của Francisco, ông đã kiểm tra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau - ánh sáng tự nhiên, ánh sáng sân khấu, ánh sáng sân khấu Mono, ánh sáng studio và ánh sáng đường viền.

Hiệu ứng Studio Light.

Nhờ hiệu ứng Studio Light chân dung được làm nét, phông sau được mờ đi nhiều.

Những điểm nổi bật ấm làm cho mặt của đối tượng bật lên sau nền, làm cho bức ảnh trở nên sắc nét của một bức chân dung của tạp chí du lịch. Một chút đấm và sự tương phản cho cô một cái nhìn tươi sáng và vui vẻ hơn.

Với những điểm nổi bật và nền mờ, hiệu ứng Studio Light này làm cho chủ thể đứng lên chống lại sự lờ mờ của con cua ông đang nắm giữ. Hiệu ứng Studio Light tạo ra một màu vàng rực rỡ cho chủ đề - đó là một kỹ thuật chiếu sáng tinh tế nhưng hiệu quả làm cho một chân dung hấp dẫn.

Hiệu ứng ánh sáng tự nhiên.

Có thể thấy với bức ảnh mang lại cảm giác như được chụp với máy ảnh chuyên dụng

Ánh sáng Tự nhiên, được chụp tại bến tàu ở Bến tàu Fisherman's, có ảnh hưởng rõ rệt đến bokeh nền mờ nhìn thẳng ra khỏi quảng cáo du lịch mạo hiểm. Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc lấy một nền tảng nhiều bối cảnh, với các cột buồm và đường dây lộn xộn từ các tàu, và đơn giản hóa nó trong khi làm nổi bật chủ đề.

Vấn đề lớn nhất của tôi khi chụp là ở ngoài trời, dưới ánh mặt trời trực tiếp, máy ảnh mặt trước không thể hoạt động ở chế độ Chân dung. Một cảnh báo bật lên, nói với tôi rằng chủ đề quá sáng. Bằng cách điều chỉnh góc của máy ảnh hoặc góc đầu của tôi, tôi thường có thể chụp được bức ảnh mà tôi muốn - nhưng không phải luôn luôn.

Hiệu ứng ánh sáng sân khấu.

Ánh sáng sân khấu được sử dụng đầy đủ trong hình ảnh. Bức ảnh được chụp lúc hoàng hôn tại một chương trình múa lân ở Oakland, người mặc trang phục này đã được tách ra khỏi nền tảng bận rộn ban đầu của đám đông đang tham dự. Điều đó cho phép chúng ta tập trung vào bộ đồ đỏ tươi và khuôn mặt của đối tượng. Bằng cách tách anh ta khỏi một nền lộn xộn, và bù đắp màu sắc đối với màu đen, bức ảnh này vượt xa một tiêu chuẩn selfie.

Màu sắc được tách biệt rõ ràng trong bức ảnh chụp một diễn viên trong đội múa lân.

Hiệu ứng ánh sáng đường viền.

Bức ảnh tiếp theo được chụp tại bảo tàng sáp Madame Tussauds ở San Francisco, sử dụng hiệu ứng Contour Light để chụp ảnh về mô hình của diễn viên hài Robin Williams. Máy ảnh tự chụp cho biết thêm một bộ phim nhỏ để mô hình sáp. Khi kết hợp với nền mờ, chuyên gia cao cấp nghĩ rằng nó mang lại một kết cấu mơ màng cho bức ảnh.

 Bố cục và màu sắc trong bức ảnh khiến người nhìn có cảm giác mờ ảo. 

Hiệu ứng ánh sáng sân khấu nhẹ.

Mọi phong nền được xóa mờ nhờ hiệu ứng ánh sáng sân khấu nhẹ.

Hiệu ứng Stage Light Mono làm cho nền bức ảnh của cửa hàng kẹo được mờ đi, để lại cho chúng ta một bức chân dung với một phông nền màu đen. Hình này trông giống như nó được chụp ở studio. Qua đó hình ảnh chủ cửa hàng kẹo được nổi bật trên hết, đồng thời trang phục của chủ cửa hàng vẫn hiện rõ trên nên đen, chứng tỏ độ nét cho những chi tiết, đường viền là hoàn hảo.

N.Duy (Ảnh Cnet)