Cận cảnh Tùng Dương

Những tạo hình biến ảo của Tùng Dương thu hút khán giả

Sau 2 đêm nhạc tại Hà Nội thành công ngoài mong đợi, ca sĩ Tùng Dương, đã chính thức ra mắt album "Human - Con người". Không phải là hình ảnh một Tùng Dương "quái" với dân gian đương đại, world music hay điện tử mà lần này, Tùng Dương thử sức với progressive rock.

Với album này, Tùng Dương không chỉ gây chú ý bởi chọn cho mình một con đường khó mà còn là sự biến hoá không tưởng về hình tượng. Tùng Dương là một minh chứng cho nguyên lý "sáng tạo, đặc biệt trong nghệ thuật là vô biên". Điều quan trọng là mỗi nghệ sĩ có dám làm, dám thực hiện đam mê và sự sáng tạo của bản thân hay không.

Sự biến ảo về hình tượng của Tùng Dương trong "Human - Con người" có thể không đẹp, không phải gu của đại đa số khán giả nhưng chắc chắn, đó là sự sáng tạo đáng ghi nhận của Tùng Dương với chính con đường âm nhạc của mình.

 

Cận cảnh Tùng Dương

Cận cảnh Tùng Dương

Cận cảnh Tùng Dương

Cận cảnh Tùng Dương

Cận cảnh Tùng Dương

Cận cảnh Tùng Dương

 

Tùng Dương vốn "quái" nên không lạ khi anh chọn cho mình những tạo hình biến hoá ảo diệu như thế này

"Album kể một câu chuyện, về hành trình của một con người, từ khi sinh ra, rồi đi qua những năm tháng làm người thăng hoa cũng có, mà đau thương cũng nhiều, để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi" - Tùng Dương chia sẻ.

Về mặt âm nhạc, sự kết hợp của những âm thanh rock mạnh mẽ với phần trình diễn tuyệt đẹp của dàn nhạc giao hưởng đem lại một không gian khoáng đạt, rộng lớn hơn nhiều cho mỗi bài hát.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: "Một album Progressive Rock, có vẻ nặng nhưng lại rất dễ nghe, đầy tính tư tưởng mà không quá xa lạ. Rất đáng để nghe lúc này, với những ca khúc gắn liền với thân phận con người, ngẫm về COVID-19, về 4.0, về trí tuệ nhân tạo - AI...".

Cận cảnh Tùng Dương

Tùng Dương nhận được nhiều khen ngợi của giới chuyên môn