Mới đây, cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ câu chuyện kể về Lena, một cô bạn học lớp 5 đang làm toán nhưng do "bí quá", nên đã nhắn tin cho Sở cảnh sát Mỹ ở bang Ohio qua hệ thống Facebook Messenger với hy vọng được trợ giúp.

Cảnh sát Mỹ giúp cô bạn lớp 5 làm bài tập qua mạng 1

Cô bạn Lena Draper.

Điều đáng bất ngờ là viên cảnh sát đã đưa ra gợi ý để cô bạn này hoàn thành phép tính.

Cô Molly Draper, mẹ của Lena, chia sẻ rằng bạn ấy đã nhắn tới sở cảnh sát với nội dung như sau: "Cháu đang gặp vấn đề với bài tập về nhà. Các chú/bác có thể giúp cháu được không?"

Một lúc sau khi nhận được dòng trả lời tự động, cô bạn rất bất ngờ khi một viên cảnh sát đã xuất hiện và sẵn sàng trợ giúp: "Có chuyện gì thế?"

Lena nhanh chóng đưa ra câu hỏi: "Cháu không làm được phép tính (8+29)x15".

Cảnh sát Mỹ giúp cô bạn lớp 5 làm bài tập qua mạng 2

Một đoạn nội dung trao đổi giữa Lena và cảnh sát trực trang Facebook của sở cảnh sát.

Viên cảnh sát đã không đưa ra đáp án cuối cùng ngay lập tức, mà thay vào đó đã hướng dẫn về cách giải, có lẽ là để Lena cải thiện khả năng làm toán: "Cháu cần thực hiện phép tính trong ngoặc đơn trước. Trong trường hợp này bài toán sẽ là 37 x 15".

Sau đó, Lena hỏi tiếp một phép tính rắc rối hơn: "Thế còn ở bài này (90+27)+(29+15)x2 thì cháu phải làm thế nào. Bởi chú vừa nói phải làm phép tính trong ngoặc trước".

Cảnh sát Mỹ giúp cô bạn lớp 5 làm bài tập qua mạng 3

Viên cảnh sát trả lời: "Cháu cần nhân đôi kết quả ở dấu ngoặc thứ hai, sau đó mới cộng với kết quả ở dấu ngoặc thứ nhất. Thông thường phải thực hiện phép tính từ trái sang phải, tuy nhiên trong trường hợp này phải làm phép nhân với 2 trước".

Câu trả lời giống như một "giáo viên thực sự" của viên cảnh sát đã khiến cư dân mạng ngưỡng mộ vì không chỉ trách nhiệm với công việc, họ còn rất chịu khó hỗ trợ các vấn đề trong đời sống.

Cô Draper chia sẻ thêm: "Tôi đã rất vui nhưng thật sự bất ngờ vì cách họ trả lời Lena vô cùng nhanh chóng. Họ thật tuyệt vời khi giao tiếp với người dân".

Sau đó, cô Draper đã chụp màn hình đoạn nhắn tin qua lại của con gái để đăng trên Facebook, bài đăng của cô liền nhận được hơn 2.500 người chia sẻ.

Trung úy Gruber, đã có 20 năm công tác ở sở cảnh sát, chia sẻ: "Đây có lẽ là tin nhắn lạ nhất tôi nhận được. Đây thực sự là điều chúng tôi cố gắng duy trì - là tạo ra không gian thoải mái cho trẻ em không chỉ để các bạn nhỏ tìm tới chúng tôi khi gặp khó khăn ở nhà hay ở trường mà còn là nơi chúng tôi có thể cùng làm bài tập về nhà với nhau".

LX

(Tổng hợp)