Đây là cuộc thi thường niên, thu hút thí sinh từ nhiều nước tham dự như: Canada, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Estonia,… Ban giám khảo cuộc thi là những nghệ sĩ có uy tín đến từ Mỹ, Ý, Argentina, Ba Lan, Israel, Uzbekistan, Nhật Bản, Hồng Kông,…

Trưởng ban giám khảo Eduardo Delgado và Giám đốc nghệ thuật Atsuko Seta cùng Cao Hoàng Linh.

Cao Hoàng Linh sinh ra trong gia đình không có ai theo học âm nhạc nhưng cả gia đình đều yêu thích nghệ thuật. Ông ngoại của Hoàng Linh chính là nhà văn, dịch giả Ông Văn Tùng (giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật), người đã từng viết 9 tiểu thuyết, 60 truyện ngắn, và nhiều nhàn đàm được giới học thuật và độc giả tin cậy, mến mộ. Đồng thời, ông đã chuyển ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt hơn 50 tác phẩm văn học, triết học, sử học, văn hóa.

Hiện nay, Hoàng Linh đang theo học violin năm thứ 4 tại khoa dây thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của giảng viên Đỗ Xuân Thắng. Giảng viên Đỗ Xuân Thắng là bố của ngôi sao violin Đỗ Phương Nhi, chính vì vậy Hoàng Linh đã lĩnh hội được những bài học tốt nhất từ khi mới chập chững tập đàn cho tới hiện nay. Trong quá trình học tập tại Học viện, Hoàng Linh luôn đạt thành tích xuất sắc và được các thầy cô cũng như giới chuyên môn đánh giá rất cao. Tuy mới 10 tuổi nhưng đã 2 năm liền Linh nhận được học bổng tham gia trại hè International Music Sessions (IMS) - USA. Tại Mỹ, Hoàng Linh cũng được đánh giá là một học sinh có nhiều triển vọng. Linh cũng từng được nhận học bổng “Tài năng trẻ âm nhạc cổ điển Việt Nam” và có chuyến biểu diễn xuyên Việt trong tháng 8/2017.

Tại cuộc thi này, Cao Hoàng Linh đã xuất sắc giành giải nhất đầy thuyết phục với sự đồng thuận tuyệt đối của ban giám khảo cùng với những lời nhận xét, đánh giá bạn như một tài năng thực thụ, thậm chí có những nhận xét khiến bạn và gia đình cảm thấy vô cùng bối rối như “very talented boy”; “genius boy”;… Đối với Hoàng Linh và gia đình, những lời nhận xét như vậy cho bạn thêm động lực để phấn đấu. Và Cao Hoàng Linh đã thành thật chia sẻ với thầy Đỗ Xuân Thắng: “Nếu như tính giải nhất là 10 điểm thì 9 điểm của thầy và 1 điểm của con”.

Sau khi nhận giải, Cao Hoàng Linh đã được Trưởng ban tổ chức Eduardo Delgado người Argentina mời sang dự trại hè tại Ý vào mùa hè năm tới. Hy vọng Cao Hoàng Linh sẽ tiếp tục chinh phục được những mục tiêu mới trong tương lai.

Theo Tiền phong