Thông tin từ Ngoisao.net, một bạn học sinh ở trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc (Kiên Giang) có thể viết từ mọi hướng mà chữ vẫn thẳng hàng và đẹp.

Mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi cảnh một học sinh trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc (huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) viết chữ bằng tay trái một cách thuần thục. Cậu bạn này có thể viết được đủ mọi hướng mà không gặp khó khăn gì. Video này đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận. Nhiều người thán phục trước khả năng viết chữ của bạn ấy.

Tấn Đạt có khả năng viết chữ ngược bằng tay trái khiến dân mạng thích thú. Ảnh cắt từ clip.

Dưới phần bình luận, Facebook Công Lông Bông tâm sự: "Ngưỡng mộ quá! Để viết được như thế này phải là người có trí tưởng tượng cao và khả năng định hướng, định hình tốt. Dù để vở ngược nhưng cậu bé viết vẫn thẳng hàng, chữ rất tròn và đều nét".

Còn Facebook Thái Đoàn chia sẻ: "Đặt con chữ lên trục Oxy, rõ ràng cậu bé này nhìn nhận được con chữ dù nó nằm ở trục nào đi chăng nữa. Quá siêu! Anh nghĩ sau này em sẽ là một nhân tài. Trí tưởng tượng và khả năng về hình học của em rất tốt''. Bên cạnh đó, không ít người đặt ra câu hỏi: "Liệu đây là khả năng bẩm sinh hay bạn ấy hay đã luyện tập?"

Cô Trần Thị Nghiệp xác nhận với Tri thức trực tuyến đây là bạn học sinh tên Trương Tấn Đạt, học sinh lớp 4/3 trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, Kiên Giang. Clip chia sẻ trên mạng do cô tình cờ phát hiện khả năng viết chữ ngược của Đạt và quay lại.

Cô giáo khá bất ngờ với khả năng độc đáo của bạn ấy. Cô Nghiệp chia sẻ từ khi gắn bó với nghề giảng dạy đến nay, cô chưa gặp trường hợp nào có khả năng viết ngược như cậu học trò này.

"Tôi chỉ dạy môn phụ nên không biết Đạt có thể viết chữ ngược bằng tay trái từ bao giờ. Khi đưa clip cho các thầy cô xem, ai cũng ngạc nhiên. Ở lớp, Đạt thường xuyên viết bằng tay trái và có vẻ bạn ấy rất thích điều đó" - cô cho biết.

Nữ giáo viên trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 cho biết thêm ở trường, các thầy cô đều hướng dẫn cho học trò cầm bút viết bằng tay phải, song Đạt dùng tay trái, viết ngược là do khả năng, chứ không ai dạy và luyện cho Đạt. Nam sinh 9 tuổi có thể viết bằng cả hai tay, song hầu hết sử dụng tay trái.

Ở lớp, Tấn Đạt rất ngoan và chịu khó. Bạn Đạt có học lực khá, được bạn bè và thầy cô yêu mến.

Minh Anh (tổng hợp)