Cô Donna Lisle (33 tuổi), mẹ của Liana và Chyna, cho biết cô có thể nhận thấy các con thay đổi qua từng ngày vì các bạn ấy phát triển rất nhanh. Hai bạn đều sở hữu chiều cao vượt trội so với bạn đồng trang lứa, luôn nổi bật ở trước lớp.

Cặp chị em nổi tiếng vì cao nhất nước Anh 1

Hai chị em Liana (11 tuổi, 1,73 m) và Chyna (3 tuổi, 1,14 m).

Năm 2011, Liana từng thu hút sự chú ý khi được mệnh danh là cô bạn 6 tuổi cao nhất Vương quốc Anh. Chiều cao của Liana không ngừng tăng lên do đó bạn phải mặc quần áo cỡ người lớn. Thậm chí, một số loại quần cũng không vừa với đôi chân dài của cô bạn 11 tuổi này.

Cô Donna chia sẻ Liana sinh ra với chiều cao và cân nặng bình thường nhưng phát triển nhanh chóng khiến cô rất bất ngờ. Cô bạn dậy thì từ năm 9 tuổi.

Trong khi đó, con gái thứ hai của cô Donna là bé Chyna (3 tuổi) cao hơn 0,3 m so với chiều cao trung bình của các bé gái cùng độ tuổi. Không những thế, bé còn khỏe hơn rất nhiều.

Cặp chị em nổi tiếng vì cao nhất nước Anh 2

"Thỉnh thoảng, Chyna vô tình làm đau các bạn vì con không ý thức được sức mạnh của chính mình", cô Donna chia sẻ thêm.

Nhiều người nghĩ Liana mắc hội chứng Marfan, ảnh hưởng đến các mô trong cơ thể dẫn đến sự phát triển bất thường. Tuy nhiên, các bác sĩ lại không tìm thấy dấu hiệu của căn bệnh khi khám cho cô bạn này. Cô Donna cũng tin rằng chiều cao của hai con gái là do gen.

"Hai chị em khác cha nên có lẽ đều thừa hưởng gen từ gia đình tôi. Mọi người trong nhà đều cao, chẳng hạn như cha tôi cao 2,1 m", người mẹ cao 1,78 m cho biết.

Cặp chị em nổi tiếng vì cao nhất nước Anh 3

Hai chị em luôn phải mặc quần áo của người lớn hơn mình nhiều tuổi vi chiều cao "quá khổ".

Cô Donna nhận định với chiều cao "khủng", cả hai chị em sẽ gặp khó khăn khi ở trường vì quá nổi bật và khác biệt. Năm sau, Liana trở thành học sinh trung học. Do đó, cô Donna hy vọng ở môi trường phù hợp hơn về chiều cao, con gái sẽ sớm hòa hợp cùng bạn bè.

Loan Vũ

(Tổng hợp)