Cập nhật: Danh sách 9 tỉnh thành phố cho học sinh đi học trực tiếp 100%

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 29/11, cả nước mới có 9 tỉnh, thành phố tổ chức dạy, học trực tiếp 100%. Hiện vẫn còn 34 địa phương kết hợp giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp, 20 địa phương dạy trực tuyến hoàn toàn.

Tin giáo dục hôm nay được biết, tính đến thời điểm hiện tại, danh sách các địa phương đã chuyển sang tổ chức dạy học trực tiếp 100% gồm có 9 tỉnh, thành phố là Bắc Kạn, Cao Bằng, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Ninh Bình, Thanh Hóa, Yên Bái, Hà Giang. Còn lại, các tỉnh, thành phố khác trên cả nước hiện vẫn đang kết hợp giữa dạy trực tuyến và trực tiếp, dạy qua truyền hình.

Cập nhật: Danh sách 9 tỉnh thành phố cho học đi học trực tiếp 100% - Ảnh 1

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu, để học sinh trở lại trường học tập an toàn theo cấp độ dịch, các địa phương cần thực hiện mạnh mẽ hơn nữa chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Những địa bàn thuộc cấp độ dịch 1 và 2, địa phương cần tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, kể cả trẻ mầm non được đi học trực tiếp, tận dụng thời gian vàng để ôn tập và củng cố kiến thức. Đặc biệt, khi học sinh quay trở lại trường học thì phải có các phương án để đảm bảo an toàn nhất cho các em. Việc để trẻ đến trường phải được an toàn và được hỗ trợ để thích ứng với môi trường học tập mới sau nhiều tháng dài học trực tuyến tại nhà.
Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên chủ động rà soát, đánh giá, phân loại kết quả học tập trực tuyến, qua truyền hình của các nhóm đối tượng học sinh để điều chỉnh kế hoạch dạy học của nhà trường cho phù hợp với điều kiện thực tế và tình hình kiểm soát dịch Covid-19 tại địa phương. 
Khi học sinh mới quay trở lại trường học, nhà trường cần tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lí, hướng dẫn các em thực hiện các biện pháp an toàn khi chuyển trạng thái từ học trực tuyến, học qua truyền hình sang học tập trực tiếp tại trường.

Cập nhật: Danh sách 9 tỉnh thành phố cho học đi học trực tiếp 100% - Ảnh 2

Tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung lượng kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh có điều kiện học trực tuyến tại nhà; thực hiện dạy bổ sung những nội dung kiến thức còn thiếu kết hợp với ôn tập, củng cố nội dung kiến thức phù hợp cho các nhóm đối tượng học sinh không có điều kiện học trực tuyến, nhất là đối với các học sinh không được tiếp cận với truyền hình, học sinh chuyển trường do phải di chuyển nơi cư trú để phòng, tránh dịch bệnh.
Sử dụng hiệu quả thời gian học tập trực tiếp tại trường để tiếp tục tổ chức dạy học các nội dung cơ bản, cốt lõi theo các văn bản hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD&ĐT, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và đối tượng học sinh. Đặc biệt cần tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh khi các em mới quay trở lại trường. Kế hoạch dạy học cần được xây dựng cụ thể theo từng giai đoạn và tiến độ. Việc kiểm tra, đánh giá định kì theo hình thức trực tiếp tại trường cần được thực hiện sau một thời gian học sinh đã được ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức./.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cập nhật: Danh sách 9 tỉnh thành phố cho học sinh đi học trực tiếp 100% tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Khi niềm vui hóa yêu thương

Những ngày gần Tết, khuôn viên Trường Tiểu học Quang Trung (phường Cửa Nam, TP. Hà Nội) ngập tràn sắc xuân với Hội chợ Xuân dành cho học sinh toàn trường. Với học sinh khối 3, đây không chỉ là một ngày hội vui tươi, rộn ràng mà còn là hoạt động trải nghiệm giàu ý nghĩa nhân văn, hướng các em đến tinh thần sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng.

Về miền di sản: Hành trình rực rỡ để yêu hơn Tổ quốc mình

Hơn cả một lễ hội văn hóa, chương trình “Về miền di sản” do Trường THCS Thăng Long (phường Giảng Võ, TP Hà Nội) tổ chức thực sự là một hành trình học tập đầy cảm xúc, nơi các bạn học sinh được hóa thân, được sáng tạo và được chạm tay vào kho tàng di sản văn hóa phong phú của dân tộc Việt Nam – từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền ngược.

Rộn ràng sắc Xuân tại trường THCS Mễ Trì

Trong không khí chào mừng Tết đến Xuân về, trường THCS Mễ Trì (phường Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Hội Xuân Tết Việt” với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình”. Ngày hội không chỉ mang đến bầu không khí rộn ràng, đậm đà bản sắc dân tộc mà còn là dịp để học sinh được trải nghiệm, khám phá và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Tết cổ truyền Việt Nam.

Mang khát vọng Việt đến trường THCS Giảng Võ 2

Trong không khí rộn ràng những ngày đầu xuân 2026, trường THCS Giảng Võ 2 (Phường Giảng Võ, Hà Nội) đã tổ chức Lễ hội "Giảng Võ 2 – Chào Xuân 2026", một hoạt động văn hóa, giáo dục giàu ý nghĩa, tạo nên không gian trải nghiệm sinh động cho học sinh.

Mùa Xuân yêu thương trên sân trường Tiểu học Lĩnh Nam

Những ngày cuối năm, sân Trường Tiểu học Lĩnh Nam (Hà Nội) trở nên rộn ràng hơn. Tiếng cười trong veo của các bạn học sinh hòa cùng sắc đỏ của đèn lồng, câu đối, sắc xanh của lá dong, tạo nên một bức tranh Tết rất đỗi thân quen.

Thiếu nhi Khánh Hòa vui "Chợ hoa Xuân 2026"

Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa như khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ khi tổ chức "Chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026". Chương trình nhanh chóng trở thành điểm hẹn quen thuộc, thu hút đông đảo các bạn nhỏ đang học tập và sinh hoạt tại cung đến tham gia, vui chơi và đón Tết sớm.