Cậu ấy - Idol của tôi tên là Hoài Lâm 1

Có một Hoài Lâm mà ai ai cũng biết, Quán quân của chương trình "Gương mặt thân quen" mùa thứ 2, vụt sáng như một "hiện tượng".

Cậu ấy - Idol của tôi tên là Hoài Lâm 2

Còn có một Hoài Lâm mà chỉ chúng tôi mới biết, người một thân một mình lên Sài Gòn xa lạ từ năm 13 tuổi để học nghề, những lúc ốm đau không có mẹ cha bên cạnh.

Cậu ấy - Idol của tôi tên là Hoài Lâm 3

Có một Hoài Lâm mà ai ai cũng biết, luôn cháy hết mình trên sân khấu, hát bằng cả tâm hồn và trái tim.

Còn có một Hoài Lâm mà chỉ chúng tôi mới biết, rất hay bị ốm, khàn giọng, nhưng vẫn mang đến cho khán giả những phần trình diễn trọn vẹn nhất, đuôi mắt ươn ướt theo từng câu hát.

Cậu ấy - Idol của tôi tên là Hoài Lâm 4

Có một Hoài Lâm mà ai ai cũng biết, hiền lành chất phác, lại vô cùng giản dị – người con trai miền Tây.

Còn có một Hoài Lâm mà chỉ chúng tôi mới biết, 20 tuổi đầu đã biết bảo vệ fan, bảo vệ các chị trước những kẻ có ý xấu, chúng thật đông, thật hung hãn, nhưng người đàn ông của chúng tôi vẫn phăm phăm hướng đến chúng với ánh mắt can trường: " Đừng có đụng vào những người phụ nữ của tôi". Trong ánh mắt cậu, tôi đã đọc được điều đó.

Có một Hoài Lâm mà ai ai cũng biết, hoàng tử phòng trà, cậu đi diễn ở đâu là fan theo cậu tới đó, hiện tượng cháy vé xảy ra liên miên.

Còn có một Hoài Lâm mà chỉ chúng tôi mới biết, trước giờ diễn đều thắp hương cảm ơn Tổ Nghiệp, vào giờ diễn cúi chào 90 độ cảm ơn khán giả đã tới xem, sau mỗi bài hát lại luôn miệng nói cảm ơn khán giả, cảm ơn ban nhạc, cuối giờ diễn lại nhắc fan đi về cẩn thận.

Cậu ấy - Idol của tôi tên là Hoài Lâm 5

Có một Hoài Lâm mà ai cũng biết, "mất tích" sau "Gương mặt thân quen". Còn có một Hoài Lâm mà chỉ chúng tôi mới biết, vẫn chăm chỉ làm việc như chú ong nhỏ, không ồn ào, đôi lúc mệt mỏi, cậu sợ hãi, rồi dừng lại để đi tìm chính mình, với lời hứa khi về sẽ lợi hại hơn xưa.

Nhường ấy đã đủ để tôi thương cậu ấy chưa? Chắc là chưa đâu. Cậu ấy xin đổi lịch lên hát sớm để fan về đường xa không nguy hiểm, cậu ấy trả lại tiền vé vì sức khỏe kém, nhưng vẫn hát đến khi không thể hát nổi, cậu ấy đứng ra bảo vệ cả fandom khi các "phi tần" bị người ta bắt nạt. Vì chúng ta là một gia đình mà, Lâm nhỉ?

Chúng tôi, với đủ lứa tuổi, công việc khác nhau, từ các em bé lớp mầm đòi mẹ mở "chú Hoài Lâm", rồi trách mẹ đi xem "chú Hoài Lâm" không cho con đi, đến các em học sinh, các bạn sinh viên dành dụm tiền để có tấm vé nghe cậu ấy hát, khoác tay cậu ấy chụp một tấm hình kỉ niệm, tới các cô, các mẹ, các bà chung một "thằng con ruột thừa" mày mò sử dụng Facebook, Instagram chỉ vì "thằng Hoài Lâm nó dùng".

Cậu ấy - Idol của tôi tên là Hoài Lâm 6

Chúng tôi, cùng một tình yêu lớn lớn với một Idol nhỏ nhỏ, được cậu ấy gắn kết lại thành một gia đình với đầy đủ sắc màu, những chuyến dã ngoại, những chuyến từ thiện, những buổi cafe khiến cho tình thân giữa chúng tôi thêm lớn dần.

Sinh ra mang phận con tằm.

Nào ăn được mấy, lại nằm sinh tơ.

Cậu ấy - Idol của tôi tên là Hoài Lâm 7

Dẫu biết nghề xướng ca này lắm bạc bẽo, nhưng Lâm đã có nhà Gạo ở bên rồi, cố lên em nhé, cả nhà mình luôn thương em! Mừng sinh nhật 21 của Út Cưng, người đàn ông "chuẩn"men" của gia đình. Mong em có nhiều sức khỏe, hát hay hơn nữa.

Thương em!

Chị Gừng