Cậu bạn 10 tuổi nặng 90kg vì không thể ngừng ăn 1

Luôn luôn ở trong tình trạng đói, khiến cậu bạn 10 tuổi ăn mọi thứ trong tầm tay. Ảnh: CEN.

Caden Benjamin, 10 tuổi, sống tại Standerton (Nam Phi), mắc hội chứng Prader-Willi khiến bạn ý luôn có cảm giác đói và không thể kiểm soát được cân nặng của mình.

Hội chứng Prader-Willi rất hiếm gặp, tỷ lệ xuất hiện bệnh chỉ 1/15.000 trẻ sơ sinh. Nguyên nhân bệnh là mất chức năng một gene trên nhiễm sắc thể 15. Bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến trí tuệ, hành vi, sự phát triển thể chất..., đặc biệt là rối loạn ăn uống do sự khiếm khuyết chức năng của trung tâm điều khiển ăn uống ở đại não, khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác đói.

Bởi vậy, Caden có thể ăn bất cứ thứ gì trong tầm tay cậu, thậm chí nếu không được đáp ứng, cậu sẽ tìm mọi cách để lấp đầy dạ dày bằng giấy, bụi bẩn…

Cô Zola Benjamin, mẹ của Caden cho biết: “Caden ăn bất kỳ tờ giấy nào mà con tìm thấy trong nhà. Nếu không có gì khác, bạn ý cạo bụi bẩn trên sàn nhà và ăn ngon lành”.

Khi Caden được 3 tuổi, cậu bạn này đã nặng 40 kg nhưng không ai biết được chính xác tình trạng bệnh của Caden. Sau đó, một bác sĩ tại Bệnh viện Steve Biko Academic ở Pretoria phát hiện cậu bị hội chứng Prader-Willi.

Cậu bạn 10 tuổi nặng 90kg vì không thể ngừng ăn 2

Chỉ sau vài năm, Caden phải phẫu thuật mở khí quản vì khó thở. Hiện tại cậu ấy phải thở qua một ống chèn vào khí quản. Ảnh: CEN

Hiện tại, Caden đã nặng tới 90 kg và bắt đầu xuất hiện các biến chứng nguy hiểm của bệnh béo phì. Thân hình quá khổ khiến cậu gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển và hít thở. Caden cũng bị trầm cảm vì không thể sống và vui đùa như một đứa trẻ bình thường.

Caden bắt đầu một ngày bằng cách ăn bốn lát phô mai nướng. Một giờ sau đó cậu sẽ uống nước ngọt có gas và ăn thức ăn còn thừa từ hôm trước. Vào bữa trưa, cậu ăn hai miếng thịt gà cỡ lớn và cứ ăn liên tục mỗi giờ suốt ngày.

Để kiểm soát cân nặng, các bác sĩ đã yêu cầu Caden áp dụng một chế độ dinh dưỡng nghiêm khắc.

Mẹ của Caden phải khóa tất cả tủ bếp, tủ lạnh và giấu đồ ăn trong nhà. “Tôi rất thương Caden, nhưng các bác sĩ nói nếu muốn con sống, tôi phải ép cháu ăn kiêng. Mỗi ngày trôi qua là một trận chiến, tôi luôn phải trông chừng con mình cả ngày lẫn đêm”, cô Zola Benjamin chia sẻ.

QQsan (dịch)

Nguồn: The Sun