Cô Josette Duran, ở bang New Mexico, Mỹ, đã chuẩn bị 2 phần cơm trưa theo ý của con trai đều đặn từ đầu năm học này. Cô đã không hỏi con kỹ lý do là gì mà chỉ chuẩn bị đủ 2 phần cho Dylan mang đến trường.

Cậu bạn 14 tuổi mỗi ngày đi học đều mang cơm tặng bạn 1

Cậu bạn Dylan và mẹ của mình. Ảnh: Supplied/Josette Duran.

Thế nhưng, mới đây, khi hỏi con trai về 2 phần cơm trưa, thì nhận được câu trả lời khiến cô rất bất ngờ. Cậu con trai 14 tuổi của cô nói rằng: "Con cho một người bạn nữa ở trường. Cậu ấy ngồi cạnh con và bữa trưa bạn ấy chỉ ăn trái cây".

Sau hôm đó, cô Duran vẫn tiếp tục làm thêm phần cơm trưa như cũ cho bạn Dylan mang đi học cho tới khi cô nhận được cuộc gọi từ nhà trường. Hiệu trưởng trường đã gọi cho cô và thông báo một vị phụ huynh muốn trả tiền lại cho cô vì những suất cơm trưa mà Duran đã chuẩn bị cho con của họ.

Cậu bạn 14 tuổi mỗi ngày đi học đều mang cơm tặng bạn 2

Phần ăn mà cô Duran chuẩn bị cho bạn Dylan để mang đến trường. Ảnh: Supplied/Josette Duran.

"Dylan là một cậu bé rất tốt bụng và Dylan là anh hùng trong trái tim tôi", cô Duran nói.

Cô Duran cho biết mẹ người bạn của Dylan đã không có đủ tiền để mua đồ ăn trưa cho con nên chỉ chuẩn bị được ít trái cây để con mang tới trường ăn trưa. Khi bà mẹ này đề nghị trả lại tiền, cô Duran đã từ chối.

Sau đó, đội bóng chuyền nữ của Trường trung học Eldorado đã quyên góp được 400 đô la Mỹ để gửi đến cô Duran nhưng cô đã tặng toàn bộ số tiền đó cho những bạn học sinh không kịp đóng tiền ăn trưa tại trường.

Cậu bạn 14 tuổi mỗi ngày đi học đều mang cơm tặng bạn 3

Cậu bạn thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt cho người bạn của mình. Ảnh: Supplied/Josette Duran.

Cô Duran chia sẻ rằng trước đây hai mẹ con cô là người vô gia cư, và phải sống trong một chiếc xe, tắm rửa ở nhà tắm công cộng. Lúc đó, cả hai mẹ con cô đã không có gì để ăn. "Tôi chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook không phải để nhận những lời khen ngợi. Tôi mong mọi người sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn như Dylan", cô Duran nói.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail