Cậu bạn Ryan sở hữu kênh YouTube chuyên "review" đồ chơi Ryan Toys Review mới chỉ xuất hiện trên YouTube được khoảng hai năm đã có hơn 10  triệu lượt người theo dõi, thu về 11 triệu USD từ kênh này trong năm vừa qua. Ryan ToysReview trở thành kênh phổ biến nhất trên YouTube tại Mỹ và là kênh thu hút thứ hai trên thế giới, một cái tên hấp dẫn không kém PewDiePie và Justin Bieber, hay các đế chế truyền thông như BuzzFeed, WWE. Lượng người xem đông đảo mang lại cho Ryan khoảng 1 triệu USD mỗi tháng riêng từ doanh thu quảng cáo..

Cậu bạn 6 tuổi lọt danh sách 10 nhân vật kiếm nhiều tiền nhất YouTube 1

Cậu bạn mới chỉ 6 tuổi Ryan có một công việc mà đứa trẻ nào cũng mơ ước: review đồ chơi.

Cậu bạn 6 tuổi lọt danh sách 10 nhân vật kiếm nhiều tiền nhất YouTube 2

Ryan sở hữu kênh YouTube với lượng người theo dõi khổng lồ.

Mọi chuyện khởi đầu một cách rất tự nhiên. Ryan có sở thích đặc biệt với đồ chơi. Cậu lên Internet và tìm xem nhiều đoạn video về các món đồ chơi thú vị. Một ngày Ryan hỏi mẹ: “Tại sao con không được lên YouTube trong khi những bạn khác có thể?”. Và bố mẹ cậu quyết định sẽ quay và ghi lại hình ảnh khi con mình mở và chơi đồ chơi.

Kênh YouTube của Ryan chuyên giới thiệu các mẫu đồ chơi trẻ em mới nhất đang chuẩn bị hoặc vừa mới xuất hiện trên thị trường. Việc của cậu bạn này đơn giản chỉ là … chơi đùa nghịch ngợm với đủ thể loại đồ chơi mà thôi.

Cậu bạn 6 tuổi lọt danh sách 10 nhân vật kiếm nhiều tiền nhất YouTube 3

Trong mỗi video dài gần 10 phút, Ryan lắp ráp và chơi đồ chơi, nói lên suy nghĩ của mình về món đồ đó. Kết thúc video cậu bé thường vẫy tay và nói: “Hẹn gặp lại bạn lần sau”.

Video quay lại cảnh Ryan đang chơi với chiếc ôtô của mình thu hút hơn 800 triệu lượt xem.

Ryan ToysReview được trả tiền để giới thiệu đến người xem một số thương hiệu và mẫu đồ chơi. Tuy nhiên, hầu hết các món đồ chơi là bố mẹ cậu tự bỏ tiền túi ra để mua. Gia đình đã dành hẳn một căn phòng trong nhà để cất giữ đồ chơi. Ryan cũng hiến rất nhiều đồ chơi cho hoạt động từ thiện.

Trước lo ngại của nhiều người về việc Ryan quá tập trung cho kênh YouTube của mình mà sao lãng việc học, bố mẹ Ryan cho biết hầu hết các video đều được quay vào cuối tuần. Họ cố gắng không làm ảnh hưởng đến lịch học ở trường của Ryan. Khi Ryan đi học, cả hai sẽ ở nhà và chỉnh sửa các đoạn video.

Tâm Tâm (tổng hợp)