Trẻ em phần lớn thường tiêu tiền tiêu vặt của mình vào một trò chơi mới hoặc mua một túi bánh kẹo. Nhưng cậu bạn Lewis Calland ở Anh lại sử dụng tiền tiết kiệm của mình để mua thức ăn cho một người đàn ông vô gia cư mà bạn ấy đã nhìn thấy khi ông đang ngủ trong một bụi cây.

Cậu bạn 7 tuổi để dành tiền mua thức ăn cho người vô gia cư 1

Cậu bạn Lewis Calland mua khoai tây cho người đàn ông vô gia cư bằng tiền tiết kiệm của mình. Ảnh: Mercury Press.

Bạn Calland, 7 tuổi và chị gái Nicole, 9 tuổi đã bắt gặp người đàn ông trên trong một chuyến đi chơi tới Rhyl, Denbighshire với mẹ là cô Toni.

Cậu học sinh cho biết thay vì tiêu 5 bảng của mình vào máy trò chơi, cậu muốn dùng số tiền đó để giúp đỡ người đàn ông đang khó khăn này.

Cậu bạn 7 tuổi để dành tiền mua thức ăn cho người vô gia cư 2

Cậu bạn đưa đồ ăn cho người đàn ông. Ảnh: Mercury Press.

Cô Calland, 28 tuổi, người điều hành nhóm Bếp ăn Giúp đỡ người vô gia cư ở Liverpool đã ghi lại khoảnh khắc con trai mình đưa khoai tây chiên nóng hổi cho người đàn ông, với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng.

Cô chia sẻ rằng: "Trẻ em luôn muốn giúp đỡ người khác nhưng rõ ràng để các bạn nhỏ đi ra đường là không an toàn. Chúng tôi nhìn thấy người đàn ông đang ngủ trong bụi cây khi đỗ xe và ngay lập tức Lewis nói, 'Con muốn cho ông ấy tiền của con'".

Cậu bạn 7 tuổi để dành tiền mua thức ăn cho người vô gia cư 3

Cậu bạn Lewis Calland và chị gái Nicole. Ảnh: Mercury Press.

"Tôi không khuyến khích đưa tiền trực tiếp cho người vô gia cư. Tôi đã đề nghị rằng mua cho ông ấy chút thức ăn và Lewis sẽ đi thẳng tới và đưa cho ông ấy. Người đàn ông rất vui và chỉ nói 'cảm ơn, cảm ơn' khi nhận được thức ăn", cô Calland nói thêm.

Người mẹ của ba đứa con (cô còn có một cậu con trai 3 tuổi tên là Jacob) hy vọng rằng những người khác sẽ hành động như các con của cô sau khi xem đoạn video trên mạng.

Cô cho biết khoảnh khắc này đã khiến cho bạn Lewis cảm thấy xúc động. Cậu bạn nói rằng: "Mình cảm thấy rất vui mừng vì mình đã dành tiền vào việc làm có ích thay vì mua máy trò chơi".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail