Nguyễn Hữu Anh sinh năm 1994, quê ở Quỳnh Phụ, Thái Bình. Anh chàng 9x xuất thân trong một gia đình nông nghiệp. Không giống với các youtuber đình đám khác, Hữu Anh từ bỏ con đường là sinh viên đại học Luật Hà Nội khi học được nửa năm thứ nhất bởi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, phải tự thân vận động lo cơm áo gạo tiền nên cậu bạn 19 tuổi năm ấy đã không đủ sức gồng gánh.

Hiện tại, Hữu Anh vẫn còn trăn trở về quyết định bỏ học năm ấy. Thế nhưng, không vì việc bỏ học giữa chừng khiến chàng trai nhụt chí trên con đường khẳng định bản thân. Khi quyết định nghỉ học cũng là lúc Hữu Anh bén duyên với nghề Youtuber. 

Nghề Youtuber – nghề đòi hỏi sự sáng tạo

Youtuber là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo nội dung cao và có sức lan tỏa lớn tới nhiều đối tượng người xem. Đối với Hữu Anh, cái khó đầu tiên trong hành trình theo đuổi sự nghiệp này là: sức sáng tạo. Youtuber phải là người trực tiếp làm kịch bản, quay video, MC, diễn viên. 

  Đối với Hữu Anh, cái khó đầu tiên trong hành trình theo đuổi sự nghiệp này là sức sáng tạo. Youtuber phải là người trực tiếp làm kịch bản, quay video, MC, diễn viên. 

Đối với Hữu Anh, cái khó đầu tiên trong hành trình theo đuổi sự nghiệp này là sức sáng tạo. Youtuber phải là người trực tiếp làm kịch bản, quay video, MC, diễn viên. 

Khán giả xem được những clip hay là do người làm nội dung tốt. Đối với riêng Hữu Anh, mỗi lần lên kịch bản video là mỗi lần cậu bạn phải “bão não” rất nhiều. Sức sáng tạo nội dung của Youtuber phải cực dài, cực tốt thì mới có thể phát triển kênh lâu dài và thu hút lượng người xem lớn. Sau khi chốt được kịch bản thì việc quay video sẽ không mất quá nhiều thời gian. 

Khó khăn khi bắt đầu từ con số 0

Hữu Anh xây dựng kênh youtuber từ một vài người like đến vài trăm nghìn người like là một hành trình dài. Hữu Anh thấy rằng không phải ai cũng thành công với nghề này. Thế nhưng, may mắn lại mỉm cười với chàng trai 9x khi cậu bén duyên với nghề và những video đều có hàng trăm nghìn lượt xem. 

Trên mạng mạng xã hội Youtube có rất nhiều kênh. Tuy nhiên, không phải youtuber nào cũng thành công, và nhận được nút vàng, nút bạc. Ngoài những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng có lượng fan có sẵn thì những người đi từ con số 0 như Hữu Anh phải nỗ lực gấp nhiều lần. 

  Hữu Anh xây dựng kênh youtuber từ một vài người like đến vài trăm nghìn người like là một hành trình dài.

Hữu Anh xây dựng kênh youtuber từ một vài người like đến vài trăm nghìn người like là một hành trình dài.

Hồi còn là sinh viên, Hữu anh chàng đã bộc lộ năng khiếu về truyền thông và quảng cáo nên khi xây dựng kênh youtube anh bạn đã có những định hướng riêng. Hữu Anh cùng các bạn của mình mở ra 1 kênh youtube chuyên sản xuất các video giải trí, quay vlog về bản thân, cuộc sống xung quanh. Theo đà phát triển, kênh youtube của Hữu Anh tiếp tục được nhiều khán giả biết tới. Những clip được xây dựng nội dung chỉn chu hơn, chuyên nghiệp hơn và đặc biệt mang giá trị tốt đẹp đến cuộc sống con người. 

Bí quyết thành công chỉ đơn giản là kiên trì

Nói về bí quyết thành công với nghề Youtuber, Hữu Anh cho biết, kiên trì chính là bí quyết để thành công, không chỉ riêng nghề Youtuber mà nghề nào cũng vậy. Khi bạn thực sự bỏ ra tâm huyết, khối óc vào những sản phẩm bạn làm ra thì chắc chắn trong tương lai không xa bạn sẽ gặt hái được trái ngọt. Nghề youtuber là nghề khẳng định vị thế cùng thời gian và người làm youtube phải là người thực sự đam mê với nghề.

wc_5_2dep
Nghề youtuber là nghề khẳng định vị thế cùng thời gian và người làm youtube phải là người thực sự đam mê với nghề.

Hy vọng, kênh youtuber Nguyễn Hữu Anh sẽ là nơi giúp khán giả giải trí, thư giãn hay tìm kiếm thông tin hữu ích để làm đẹp hơn cho cuộc sống.