Tập 7 của Mặt trời bé con lên sóng tối 21/10 đã mang lại cho khán giả nhiều bất ngờ từ các cô bé, cậu bé đáng yêu với những khả năng đặc biệt. 

Ấn tượng nhất đêm thi có lẽ là cậu bé Nguyên Huy 6 tuổi. Với vốn kiến thức rộng về khoa học, Nguyên Huy đã làm khán giả phải nể phục. Đầu tiên, cậu bé giới thiệu cho MC Lại Văn Sâm về hệ mặt trời, cụ thể là tên gọi và đặc điểm của từng hành tinh.

Tiếp đó, Nguyên Huy cặn kẽ giải thích cho từng câu hỏi mang tính thử thách của MC Lại Văn Sâm và nói thêm một số thông tin về các hiện tượng thiên nhiên. Ít ai biết bé bắt đầu đọc sách từ năm 4 tuổi. Cậu bé 6 tuổi tự nhận mình biết nhiều hơn so với các bạn vì đọc sách nhiều.

Cậu bé 6 tuổi vượt mặt MC Lại Văn Sâm, nhận điểm 10 tuyệt đối 1

Cậu bé Nguyên Huy có kiến thức rộng về sinh học. Ảnh: BTC.

Tham gia tiết Sinh học cùng MC Lại Văn Sâm, Nguyên Huy gây bất ngờ khi biết hết tất cả các loại rắn. Thậm chí cậu bé 6 tuổi này còn có thể kể vanh vách danh sách những loài rắn độc nhất trên thế giới.

Ngoài ra, khi được hỏi về các loài rùa, nhờ có sự giúp sức của Nguyên Huy mà MC Lại Văn Sâm mới có thể vượt qua được thử thách “trả bài” của thầy giáo.

Ở hai loại còn lại là cá sấu và thằn lằn, Nguyên Huy tỏ ra xuất sắc vì giải thích rất tường tận về đặc điểm và khả năng của từng loài. Không ít lần MC Lại Văn Sâm bị Nguyên Huy “chỉnh” vì trả lời sai.

Là một cậu bé lanh lợi và thông minh, Nguyên Huy đã được thầy giáo tặng cho 10 điểm. Tiết học kết thúc trong sự thán phục của MC Lại Văn Sâm và tất cả khán giả ở trường quay. 

Cậu bé 6 tuổi vượt mặt MC Lại Văn Sâm, nhận điểm 10 tuyệt đối 2

Minh Quân là thần đồng âm nhạc. Ảnh: BTC.

Thông minh và lanh lợi không kém Nguyên Huy là Minh Quân 5 tuổi. Xuất hiện trên sân khấu Mặt trời bé con, Minh Quân gây ấn tượng bởi tài năng thiên bẩm trong âm nhạc, chơi piano. Em từng giành được giải nhất trong Nhạc hội Quốc tế Philadelphia.

Lý giải tại sao lại Minh Quân được gọi là thiên tài, tiến sĩ Nguyễn Thanh Hà đã giải thích cho khán giả về phương pháp giáo dục và khả năng của cậu bé. Theo đó Minh Quân có khả năng nghe hoà thanh năm nốt rất chuẩn xác, điều đó có nghĩa là cậu bé có thể nghe đồng thời một lúc năm âm và biết đó là những nốt nào. Trong khi sinh viên nhạc viện muốn tốt nghiệp thì phải nghe được 4 nốt.

Lại Văn Sâm cũng có cháu gái và mơ ước cháu chơi đàn piano giỏi. Vì nhận ra cách giáo dục cháu gái là sai lầm và ngưỡng mộ khả năng của Minh Quân nên MC Lại Văn Sâm đã xin lỗi cháu trên sóng truyền hình.

Cuối cùng, cô bé Bảo Trân lại gây chú ý về vẻ ngoài mũm mĩm, đáng yêu. Bên cạnh Bảo Trân, Minh Quân và Nguyên Huy, Mặt trời bé con tuần này còn chào đón sự xuất hiện của Tô Trung Tín - một cậu bé đa tài.

Cậu bé 6 tuổi vượt mặt MC Lại Văn Sâm, nhận điểm 10 tuyệt đối 3

Tô Trung Tín múa lửa trên sân khấu Mặt trời bé con. Ảnh: BTC.

Hiện tại cậu theo đuổi đam mê nhảy hip hop và là một diễn viên tự do. Bắt đầu tập nhảy từ năm 6 tuổi, cậu bé tiết lộ khi theo đuổi con đường nghệ thuật thì mẹ ủng hộ nhưng ba thì khó khăn hơn vì yêu cầu con phải học giỏi.

Đến với Mặt trời bé con, Trung Tín đã trình diễn một tiết mục nhảy hip hop sôi động kết hợp với màn múa lửa làm khán giả đứng ngồi không yên vì hồi hộp. 

Bích Hằng/ Zing.vn