Cậu bé Afghanistan hoàn thành giấc mơ gặp Messi

Từ một cậu bé ở vùng nông thôn Afghanistan, Murtaza Ahmadi (6 tuổi) đã trở thành hiện tượng trên các trang mạng xã hội. Sau khi bức ảnh của cậu trong chiếc áo bóng đá làm từ túi nilon có ghi tên và số áo của Messi (một cầu thủ nổi tiếng khắp thế giới của quốc gia Argentina).

Cậu bé Afghanistan hoàn thành giấc mơ gặp Messi

Murtaza Ahmadi, cậu bé vùng sương giá, nổi tiếng từ khi mới 5 tuổi vì tình yêu dành cho Messi và cho bóng đá. Ảnh: AFP

Trả lời phỏng vấn CNN, cha của Murtaza là Arif Ahmadi từng nói rằng con trai ông tỉnh dậy lúc nửa đêm, khóc to để đòi đến gặp Messi. Hơn nữa Murtaza cũng mong muốn có được một chiếc áo mang số 10 của chân sút nổi tiếng thế giới. Nhưng vì nhà quá nghèo, lại ở xa trung tâm thành phố nên ông Arif chưa có điều kiện để thực hiện điều ước nhỏ bé cho con trai.

Cậu bé Afghanistan hoàn thành giấc mơ gặp Messi

Cậu bé từng nhận được chiếc áo do Messi gửi tặng và có cả chữ ký của cầu thủ này.

Sau khi những bức hình về Murtaza được lan truyền khắp thế giới, công ty quản lý của Messi đã nhanh chóng tìm ra thông tin của cậu bé nghèo Afghanistan. Vào tháng 2/2016, Murtaza Ahmadi đã được gia đình đưa từ tỉnh miền đông, Ghazni tới Kabul để nhận món quà do ngôi sao của Barcelona gửi tặng thông qua Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), nơi Messi là đại sứ thiện chí.

Mới đây, câu lạc bộ bóng đá Barcelona đã có mặt tại Qatar để tham dự trận đấu giao hữu với Al Ahli. Tại đây, Murtaza và Messi đã chính thức gặp mặt. Cậu bé thậm chí còn được nắm tay tiền đạo số 10 ra sân và chụp ảnh chung với toàn đội.

Cậu bé Afghanistan hoàn thành giấc mơ gặp Messi

Murtaza chụp ảnh cùng câu lạc bộ Barcelona (Ảnh: IBRAHEEM AL OMARI/REUTERS)

Niềm hạnh phúc thể hiện rõ trên gương mặt cậu bé và chẳng chịu rời khỏi thần tượng cúa mình cho tới khi trọng tài phải bế cậu ra ngoài sân bóng.

Cậu bé Afghanistan hoàn thành giấc mơ gặp Messi

Trên trang Twitter của đội bóng, Barcelona chia sẻ đoạn video quay lại buổi gặp gỡ, cùng dòng chú thích: “Giấc mơ đã trở thành sự thật. Murtaza Ahmadi đã gặp Messi ở Qatar”.

 

 Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Huffingtonpost