Học sinh nghèo vượt khó

Tuy không được may mắn như nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nhà nghèo, lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của cha mẹ, phải sống nhờ nhà ông ngoại nhưng bạn Thào A Tằng luôn nỗ lực vượt khó, chăm ngoan, học giỏi, được thầy cô, bạn bè yêu quý.

Bạn Thào A Tằng cho biết: “Trong lớp em luôn chú ý nghe thầy cô giảng bài, khi về nhà thì mang sách vở về nhà tự ôn tập. Em luôn cố gắng đạt được những điểm 9, điểm 10 trong học tập. Khi được học ở trường em rất vui vì được bạn bè quan tâm, thầy cô giúp đỡ”

Ước mơ của cậu học trò nghèo

Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Thào A Tằng còn là một học sinh tài năng và sáng tạo. Bạn tham gia các hoạt động văn nghệ của trường. Đặc biệt Tằng còn rất thích vẽ tranh. Mặc dù  đôi bàn tay bị dị tật bẩm sinh, khiến bàn tay bạn chỉ còn 3 ngón, nhưng  bạn viết chữ, và vẽ tranh lại rất đẹp. Chỉ với 3 ngón tay ấy, nhưng Tằng có thể vẽ cả thế giới bên ngoài mà bạn nhìn thấy, tưởng tượng lên trên giấy. Ngoài ra, Tằng luôn tự mình cố gắng trong mọi hoạt động sinh hoạt hằng ngày mà không cần phải làm phiền đến ai.

 Cậu bé dị tật vẽ cả thế giới chỉ bằng 3 ngón tay 1

Bạn Thào A Tằng học sinh lớp 8A trường THCS Lê Văn Tám.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Tằng cho biết, bạn sẽ cố gắng học thật giỏi để bố mẹ em đỡ khổ, không phải đi làm xa, để có thể sống  gần bố mẹ hơn.

 Cậu bé dị tật vẽ cả thế giới chỉ bằng 3 ngón tay 2

Bức tranh Sông Hồng do Thào A Tằng vẽ.

Cô Lại Thị Trang giáo viên chủ nhiệm lớp 8A cho biết: “Em Tằng là một trong những học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, thực hiện nội quy trường lớp rất tốt, em cũng rất  nhiệt tình trong các hoạt động của lớp, trường tổ chức. Đặc biệt từ lớp 6 đến lớp 8 em đều là 1 trong 7 bạn có thành tích học tập cao trong lớp. Tuy hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng em luôn cố gắng trong học tập.”

Cô Nguyễn Thùy Nhung , Hiệu phó trường  THCS Lê Văn Tám, cho biết. Tuy gia đình bạn Tằng gặp nhiều khó khăn, nhưng bằng ý chí và nghị lực bạn đã vươn lên học tập tốt, sống có trách nhiệm, là tấm gương sáng để học sinh toàn trường noi theo. Nhà trường cũng luôn quan tâm đến bạn, động viên tinh thần, hỗ trợ thêm cho bạn về sách vở và dụng cụ học tập.

Kim Hiền