Nhắc đến anh, chị, em sống trong một gia đình chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh ông anh hay giành đồ ăn của em hay bà chị chuyên gia mách mẹ về những bài kiểm tra điểm kém mà mình giấu kỹ. Dù là anh chị em ruột sống chung mái nhà nhưng có lẽ ít khi nào tránh khỏi những "cuộc chiến không hồi kết", mà cuối cùng cũng phải đến lượt bố mẹ là người giải quyết.

Bên cạnh những câu chuyện tranh cãi đầy kịch tính ở trên thì mới đây, một trường hợp "hiếm có" về một cậu em bằng những hành động, những tình cảm đối với chị đã khiến không ít người xuýt xoa ao ước có một đứa em như cậu!

Được chia sẻ trên một nhóm cộng đồng, câu chuyện về cậu em "trong mơ" đã nhận được hơn 21k lượt yêu thích, ai cũng ước giá mà "em mình cũng được 1/10 như thế thì tốt biết mất!". Cùng xem lại toàn bộ câu chuyện mà người chị này đã chia sẻ: 

Tớ có một thằng em trai lớp 6. Nếu để kể về nó thì tớ có thể ngồi cả ngày nói được. Tính tớ thì đểnh đoảng, không biết việc, như thằng đàn ông mặc dù là con gái, nhưng em trai may mắn đã hưởng hết tính đáng lẽ ra phải thuộc về mình. Nó từ bé đã nghịch, nhưng sống tình cảm lắm.

Hồi bố tớ bị sỏi thận, ngày nào nó cũng đến hỏi bố đỡ chưa, có đau nữa không, rồi ngồi như ông cụ non trên giường trông bố. Mọi người nghĩ sẽ có cảnh 2 chị em đánh nhau giành TV? Không, nó luôn nhường mình xem trước, rồi sẽ tua lại xem chương trình của nó sau. Với nhà khác, con trai sẽ được chiều hơn, ví dụ như ăn cơm nó sẽ chọn phần ngon trước, nhưng em mình thì không, nó sẽ gắp cho bố mẹ trước, lần nào cũng thế dù biết kiểu gì bố mẹ chẳng đưa lại bát nó, sau đó nó sẽ hỏi mình: "Chị ăn cái này không?".  Nếu mình bảo có nó sẽ gắp vào bát mình, không thì nó mới gắp.

Câu chuyện về cậu em tình cảm, thương chị ruột và gia đình hết mực 1

Mình đi học ĐH, mỗi lần gọi về cho nó báo cuối tuần về là nó vui cả tuần đấy luôn, mẹ kể tối nào nó cũng ngồi đếm xem còn mấy ngày nữa chị về. Ví dụ như hôm nào đấy bận đột xuất không về được, nó sẽ ngồi phụng phịu dỗi ngay. Hôm nào về mình cũng hỏi nó mua gì không thì mang về cho, nhưng nó bảo không thích đồ chơi vì đắt tiền, chị đi học làm gì có tiền, nên nó bảo mua ô mai về cho nó ăn, hộp ô mai nhà mình chắc chồng lên cũng cao quá đầu nó rồi.

Nó thích uống sữa, nhưng mỗi lần mẹ đi mua sữa, nó sẽ đều chỉ nói mẹ mua loại rẻ tiền hơn. Nó biết mình thích ăn bimbim cân, nên ngày nào đi học về nó cũng mua 1 ít. Mình phải đưa tiền bảo đi mua hộ, vì nó sẽ lấy tiền ăn sáng của nó ra mua. Tớ còn nhớ trước hôm tao lên trường, nó bảo là: "Em mua gói chị thích để ở tủ dưới nhà đấy, lát đi mở tủ nhẹ thôi không mẹ biết". Rồi lúc đang ngồi trên xe lên Hà Nội rồi, mẹ gọi cho mình bảo: "Tự nhiên thằng S đi học về ngồi oạch ra ở chỗ cửa, chẳng biết làm sao, mẹ hỏi gì cũng không nói, mẹ hỏi bị điểm kém à thì nó lắc, bị bạn bè bắt nạt à cũng lắc, bị cô giáo mắng à cũng lắc, rồi mẹ hỏi nhớ chị à thì nó khóc."

Mình ngồi trên xe cũng khóc... Chắc đứa nào có em trai sống tình cảm cũng hiểu!

Câu chuyện về cậu em tình cảm, thương chị ruột và gia đình hết mực 2

Đôi khi chỉ là sự quan rất nhỏ nhặt như gắp đồ ăn, mua bim bim, những lần cậu mong chờ được gặp chị mình hay nhớ chị đến phát khóc… nhưng bao nhiêu đó thôi cũng đủ để người chị hạnh phúc lắm rồi! Và không chỉ là tình thương dành cho chị, cậu vẫn âm thầm dành tình cảm từ những hành động, lời nói vô cùng tình cảm cho bố mẹ của mình. Ai cũng thấy được, cậu em tuy còn nhỏ nhưng có lẽ suy nghĩ và tình cảm của cậu dành cho chị và gia đình thì chẳng nhỏ tý nào!

Đúng là chỉ có người thân mới luôn là một chỗ dựa vững chắc luôn đón chúng ta về những lúc khó khăn thôi. Cậu nhóc này lớn lên ắt hẳn sẽ là một người đàn ông tình cảm và hết lòng cho gia đình đúng không nhỉ?

Theo trí thức trẻ