Câu đố Tiếng Việt: "Con gì có SỐNG mà không có CHẾT?"

Minh Hồng
Xin mời các cao thủ tiếng Việt trả lời câu đố này nhé!
Câu đố Tiếng Việt:
Xem câu trả lời >>>
Đáp án: Con dao

Sở dĩ, con dao chúng ta hay sử dụng để cắt đồ vật, thái thức ăn hằng ngày có sống mà không có chết bởi vì trên con dao có một bộ phận gọi là "sống dao". Sống dao là phần cạnh dày của con dao, trái lại với lại phần lưỡi dao. Tất nhiên là con dao không có phần "chết dao" và câu đố này không được sử dụng với nghĩa sống - chết đơn thuần.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Câu đố Tiếng Việt: "Con gì có SỐNG mà không có CHẾT?" tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Quizz khác

12 cung hoàng đạo: Ngày 14/5/2024

Kiên trì là lời khuyên cho Kim Ngưu; Song Ngư nên thả lỏng bản thân một chút; Song Tử có thể đứng trước các vấn đề khiến bạn bi quan.

12 cung hoàng đạo: Ngày 13/5/2024

Song Ngư cố tỏ ra mình ổn, nhưng sâu bên trong là nước mắt biển rộng; hôm nay sẽ là một ngày bận rộn với vô số kế hoạch cần thực hiện của Kim Ngưu; mọi người không ghi nhận sự cố gắng của Ma Kết.