Câu đố tiếng Việt: Thành phố ở Việt Nam nào có chứa RĂNG? - Đáp án không phải CÁI RĂNG

Minh Hồng
Câu đố mẹo tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng nghĩ ra được đáp án.

Thành phố nào ở Việt Nam trong tên có chứa RĂNG?

Câu đố tiếng Việt: Thành phố ở Việt Nam nào có chứa RĂNG? - Đáp án không phải CÁI RĂNG - Ảnh 1
Xem câu trả lời >>>
Đáp án: NHA TRANG.

Trong tên của thành phố biển xinh đẹp này có chữ NHA, nếu xem đây là một từ Hán - Việt còn có thể hiểu là răng nếu từ này đi chung với các từ như nha chu, nha khoa, nha sĩ.

Nha cũng có 1 nghĩa khác chỉ cơ quan hành chính cấp cao trong tổ chức hành chính trước đây, có chức năng, quyền hạn tương đương với tổng cục.

Câu đố tiếng Việt: Thành phố ở Việt Nam nào có chứa RĂNG? - Đáp án không phải CÁI RĂNG - Ảnh 1
Nha Trang là thành phố du lịch biển nổi tiếng ở nước ta

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Câu đố tiếng Việt: Thành phố ở Việt Nam nào có chứa RĂNG? - Đáp án không phải CÁI RĂNG tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Các chòm sao "mãi keo"

Úi, “mãi keo” không phải chê bai các chòm sao có tính keo kiệt đâu nha. Mà “mãi keo” để ...

Bài Quizz khác

12 cung hoàng đạo: Chủ Nhật ngày 26/5/2024

Bạch Dương có thể mắc phải một lỗi lớn do lựa chọn hồ đồ và hấp tấp; Bảo Bình cảm thấy được chữa lành một phần nào đó hôm nay; Sư Tử cảm thấy áp lực trong một mối quan hệ nào đó.

12 cung hoàng đạo: Thứ Sáu ngày 24/5/2024

Nhân Mã hãy tìm kiếm lời khuyên, sự giúp đỡ từ những người bạn tin tưởng; Kim Ngưu cần giữ sự điềm tĩnh, chuẩn mực trong cư xử; Thiên Bình gần đây rất bận rộn.

Bạn thân của mùa hè

Bạn có mong chờ và yêu quý mùa Hè không? Hãy chọn một nhân vật mèo hoạt hình yêu thích nhất dưới đây để được “bật mí” về “tình thương mến thương” của bạn với mùa sôi động nhất năm, nhé!

12 cung hoàng đạo: Ngày 23/5/2024

Sư Tử không nên nghi ngờ lòng tốt của người khác; Song Tử có tiềm năng tỏa sáng hôm nay; Nhân Mã cần giữ giới hạn và khoảng cách với một số nhân vật.