Câu hỏi Olympia: "Tỉnh, thành Việt Nam bắt đầu bằng từ HÀ" - Trả lời được xứng đáng 10 điểm Địa lý!

Minh Hồng
Thực ra câu hỏi này không quá khó nhưng chưa chắn bạn đã đưa ra đúng và đủ tất cả đáp án đâu nha!

Trong trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2015 có một câu hỏi vô cùng thú vị như sau:

Những tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương nào của nước ta hiện nay có tên bắt đầu bằng chữ "Hà"?

Câu hỏi Olympia:
Xem câu trả lời >>>

Đáp án: Hà Nội, Hà Giang, Hà Nam và Hà Tĩnh.

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. Hà Nội nằm về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, với địa hình bao gồm vùng đồng bằng trung tâm và vùng đồi núi ở phía bắc và phía tây thành phố.

Câu hỏi Olympia:
Thủ đô Hà Nội

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Năm 2018, Hà Giang là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 48 về số dân, xếp thứ 58 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) và là tỉnh nghèo trong số 6 tỉnh nghèo nhất cả nước.

Hà Nam là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Hà Nam nằm ở Tây Nam châu thổ sông Hồng, trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội với diện tích đất tự nhiên 86.193 ha; có thành phố Phủ Lý là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hoá của tỉnh.

Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Năm 1976, Hà Tĩnh sáp nhập với Nghệ An, lấy tên là Nghệ Tĩnh. Năm 1991, Quốc hội Việt Nam khóa VIII ra nghị quyết chia tỉnh Nghệ Tĩnh, tái lập tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Quizz khác