Câu hỏi thú vị nhất về "7 chú lùn làm nghề gì" trong chương trình Ai Là Triệu Phú

Thạch Lam
Khi nhận được câu hỏi này, người chơi đã phải sử dụng tới quyền trợ giúp từ khán giả nhưng vẫn có tới 73% số người chọn sai đáp án.

Từ nhỏ, chắc hẳn ai ai cũng đều đã được ông bà, bố mẹ kể cho nghe truyện cổ tích "Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn". Và hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng những câu chuyện cổ tích như thế này đều không có thực, cũng thường chỉ quan tâm đến nhân vật chính mà ít khi nhớ đến các nhân vật phụ.

Mới đây, cư dân mạng vừa chia sẻ lại một câu hỏi trong chương trình "Ai là triệu phú" đã từng làm khó cả người chơi và khán giả. Cụ thể, chương trình đã đưa ra câu hỏi: "Bảy chú lùn trong truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn làm nghề gì?".

Câu hỏi thú vị nhất về
Câu hỏi về nghề nghiệp của 7 chú lùn khiến người chơi gặp khó khăn.

Kèm theo đó là 4 đáp án: A (Thợ rèn), B (Thợ mỏ), C (Thợ săn), D (Thợ may). Câu hỏi này khi đưa ra đã khiến cho người chơi bị rơi vào thế khó. Người chơi đã đưa ra quyết định sử dụng quyền trợ giúp: "Hỏi ý kiến khán giả trong trường quay".

Tưởng chừng như đây là một câu hỏi quá dễ dàng khi nhiều người đã từng nghe, đọc hoặc xem phim từ nhỏ. Ấy vậy mà có tới 73% khán giả trong trường quay đã bị câu hỏi này "hạ gục". Chỉ có khoảng 27% khán giả đưa ra được câu trả lời đúng là đáp án B (Thợ mỏ). 

Câu hỏi thú vị nhất về
Tỷ lệ khán giả chọn các đáp án đều tương đương nhau.

Theo đó, các đáp án còn lại lần lượt có tỷ lệ 25% chọn đáp án A (Thợ rèn), 27% chọn đáp án B (Thợ mỏ), 23% chọn đáp án C (Thợ săn) và 25% chọn đáp án D (Thợ may). Trước tỷ lệ đồng đều này, người chơi cuối cùng phải sử dụng đến sự trợ giúp gọi điện cho người thân. Sau khi hỏi ý kiến của bạn, người chơi đã quyết định đưa ra đáp án cuối cùng là B (Thợ mỏ) và vượt qua được câu hỏi số 5.

Câu hỏi này sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Điều ngạc nhiên là rất nhiều người là fans trung thành của truyện cổ tích "Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn" cũng không rõ đáp án. Nhiều người đưa ra lời giải thích rằng chi tiết này quá nhỏ khiến cho người nhiều không để ý đến.

Câu hỏi thú vị nhất về
Đáp án chính xác của câu hỏi này là đáp án B (Thợ mỏ).

Bên cạnh đó, một số người khẳng định rằng chỉ cần dùng cách suy luận về việc 7 chú lùn vào rừng kiếm sống sẽ không thể là thợ rèn hay thợ may được. Còn chưa kể đến chi tiết trong truyện cổ tích này xuất hiện hình ảnh 7 chú lùn cầm búa nên có thể suy luận ra được nghề nghiệp của họ chính là "Thợ mỏ".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Câu hỏi thú vị nhất về "7 chú lùn làm nghề gì" trong chương trình Ai Là Triệu Phú tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!