Từ nhỏ, chắc hẳn ai ai cũng đều đã được ông bà, bố mẹ kể cho nghe truyện cổ tích "Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn". Và hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng những câu chuyện cổ tích như thế này đều không có thực, cũng thường chỉ quan tâm đến nhân vật chính mà ít khi nhớ đến các nhân vật phụ.

Mới đây, cư dân mạng vừa chia sẻ lại một câu hỏi trong chương trình "Ai là triệu phú" đã từng làm khó cả người chơi và khán giả. Cụ thể, chương trình đã đưa ra câu hỏi: "Bảy chú lùn trong truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn làm nghề gì?".

Câu hỏi về nghề nghiệp của 7 chú lùn khiến người chơi gặp khó khăn.
Câu hỏi về nghề nghiệp của 7 chú lùn khiến người chơi gặp khó khăn.

Kèm theo đó là 4 đáp án: A (Thợ rèn), B (Thợ mỏ), C (Thợ săn), D (Thợ may). Câu hỏi này khi đưa ra đã khiến cho người chơi bị rơi vào thế khó. Người chơi đã đưa ra quyết định sử dụng quyền trợ giúp: "Hỏi ý kiến khán giả trong trường quay".

Tưởng chừng như đây là một câu hỏi quá dễ dàng khi nhiều người đã từng nghe, đọc hoặc xem phim từ nhỏ. Ấy vậy mà có tới 73% khán giả trong trường quay đã bị câu hỏi này "hạ gục". Chỉ có khoảng 27% khán giả đưa ra được câu trả lời đúng là đáp án B (Thợ mỏ). 

Tỷ lệ khán giả chọn các đáp án đều tương đương nhau.
Tỷ lệ khán giả chọn các đáp án đều tương đương nhau.

Theo đó, các đáp án còn lại lần lượt có tỷ lệ 25% chọn đáp án A (Thợ rèn), 27% chọn đáp án B (Thợ mỏ), 23% chọn đáp án C (Thợ săn) và 25% chọn đáp án D (Thợ may). Trước tỷ lệ đồng đều này, người chơi cuối cùng phải sử dụng đến sự trợ giúp gọi điện cho người thân. Sau khi hỏi ý kiến của bạn, người chơi đã quyết định đưa ra đáp án cuối cùng là B (Thợ mỏ) và vượt qua được câu hỏi số 5.

Câu hỏi này sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Điều ngạc nhiên là rất nhiều người là fans trung thành của truyện cổ tích "Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn" cũng không rõ đáp án. Nhiều người đưa ra lời giải thích rằng chi tiết này quá nhỏ khiến cho người nhiều không để ý đến.

Đáp án chính xác của câu hỏi này là đáp án B (Thợ mỏ).
Đáp án chính xác của câu hỏi này là đáp án B (Thợ mỏ).

Bên cạnh đó, một số người khẳng định rằng chỉ cần dùng cách suy luận về việc 7 chú lùn vào rừng kiếm sống sẽ không thể là thợ rèn hay thợ may được. Còn chưa kể đến chi tiết trong truyện cổ tích này xuất hiện hình ảnh 7 chú lùn cầm búa nên có thể suy luận ra được nghề nghiệp của họ chính là "Thợ mỏ".