Câu hỏi “Tỉnh nào của Việt Nam 'nửa ruộng nửa rừng?” tưởng đơn giản mà hai thí sinh Olympia đều bó tay

Minh Hồng
Liệu bạn có biết đó là tỉnh nào không? Tưởng không dễ mà dễ không tưởng đó "quý zị ơi"!

Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ uy tín dành cho các bạn học sinh THPT với lịch sử 22 năm phát sóng. Bên cạnh những câu hỏi hóc búa, đòi hỏi kiến thức chuyên sâu, chương trình còn thường xuyên lồng ghép các câu đố vui, nghe rõ ràng rất dễ hiểu nhưng lại chẳng tìm ra được đáp án. Những câu hỏi ấy đôi khi làm khó thí sinh, khiến họ mất điểm đầy tiếc nuối. 

Mới đây, dân mạng bất ngờ “đào” lại một câu hỏi vui từng xuất hiện trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia cách đây khá lâu và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả.

Câu hỏi với nội dung như sau: "Hãy giải câu đố sau: "Tên nghe nửa ruộng nửa rừng. Đố ai ai trải ai từng đáp đi. Việt Nam ta có tỉnh gì? Đáp nhanh đáp đúng, ghi tên bang vàng".

Câu hỏi “Tỉnh nào của Việt Nam 'nửa ruộng nửa rừng'?” tưởng đơn giản mà hai thí sinh Olympia đều bó tay - Ảnh 1
Câu hỏi “Tỉnh nào của Việt Nam 'nửa ruộng nửa rừng'?” trong phần thi của Tuấn Kiệt

Theo đó, đây là câu hỏi xuất hiện trong phần thi Về đích tại cuộc thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 phát sóng ngày 14/6/2020. Người trả lời câu hỏi này là Văn Ngọc Tuấn Kiệt, một thí sinh đến từ Quảng Trị. 

Tuấn Kiệt không trả lời được câu hỏi này và người nhấn chuông giành quyền trả lời là Phương Nam cũng không đưa ra được đáp án chính xác. Có thể thấy câu đố rõ ràng từng chữ nhưng thực sự đã làm khó các thí sinh.

MC sau đó đưa ra đáp án là tỉnh Lâm Đồng cùng lời giải thích "Lâm" nghĩa là rừng, còn "Đồng" chỉ cánh đồng, ruộng đồng. Như vậy, tỉnh “nghe nửa ruộng nửa rừng” chính là tỉnh Lâm Đồng.

Dù không thể trả lời câu hỏi trên nhưng Tuấn Kiệt vẫn xuất sắc giành được Vòng nguyệt quế trong cuộc thi này với số điểm 300 điểm và giành vé vào vào chung kết năm 2020, đưa cầu truyền hình về trường THPT Thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị).

Câu hỏi “Tỉnh nào của Việt Nam 'nửa ruộng nửa rừng'?” tưởng đơn giản mà hai thí sinh Olympia đều bó tay - Ảnh 2
Tuấn Kiệt là thí sinh xuất sắc của Olympia năm thứ 20

Vậy mới thấy, các thí sinh Olympia ngoài có kiến thức “siêu đẳng” trong mọi lĩnh vực còn cần cả tư duy nhanh nhạy, biết “gỡ rối” câu hỏi trong thời gian sớm nhất nữa cơ.

Còn dân mạng sau khi chia sẻ câu hỏi này thì cũng chật vật mãi mới tìm ra đáp án đấy!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Cô gái tạo ra loại xà phòng "nhìn chỉ muốn ăn"

Julia Popova, một nhà sản xuất xà bông tài năng có trụ sở tại Sankt Petersburg, Nga, đã tạo ra những cục xà bông có chi tiết đáng kinh ngạc, trông giống như món tráng miệng ngon lành, chai rượu hay trái cây mọng nước.