Syafiq Ahmad lên tiếng bênh vực Paula sau hành vi thiếu kiềm chế

ĐT Malaysia khởi đầu AFF Cup với chiến thắng trước Campuchia, tạm thời chiếm lấy ngôi đầu bảng đấu, thế nhưng, nội bộ đội bóng đang gặp phải nhứng khó khăn nhất định.

Cụ thể, trong trận đấu diễn ra cách đây không lâu, tiền đạo De Paula ra sân trong một ngày làm việc không hiệu quả. Dấu ấn duy nhất mà anh để lại là hành động ném chai nước về phía hàng ghế ngoài sân sau khi bị thay ra ở phút thứ 65 của trận đấu.

Cầu thủ Malaysia lên tiếng bênh vực hành vi thiếu chuyên nghiệp của đồng đội - Ảnh 1

Hạnh động có phần thiếu chuyên nghiệp này ngay lập tức bị chú ý và nhận nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ, HLV Tan Cheng Hoe cũng phải có nhắc nhở tới cầu thủ lão làng sinh năm 1986. Dẫu vậy, Paula vẫn nhận được những lời thông cảm và động viên từ người đồng đội của mình. Tiền đạo Syafiq Ahmad cho rằng đồng đội của mình chỉ là nhất thời không kiềm chế được cảm xúc do không đóng góp được gì nhiều cho mặt trận tấn công. Ahmad chia sẻ:

"De Paula không đạt phong độ tốt nhưng đã cố gắng hết sức khi thi đấu, chỉ là anh ấy chưa có duyên ghi bàn. Hành động ném chái nước cũng vi Paula thất vọng về bản thân khi không thể ghi bàn cho đội tuyển. Malaysia cũng có rất nhiều tiền đạo hay, sẵn sàng được tung vào sân và tôi tin rằng sự cạnh tranh lành mạnh cho vị trí chính thức sẽ gia tăng sức mạnh đội bóng".

Cầu thủ Malaysia lên tiếng bênh vực hành vi thiếu chuyên nghiệp của đồng đội 2
Syafiq Ahmad là một mối nguy hiểm thường trực nơi hàng công của ĐT Malaysia

Ở AFF Cup năm nay, HLV Tan Cheng Hoe chỉ mang tới Singapore 24 cầu thủ, ông cũng chỉ có 2 tuần để tập trung đội tuyển trước khi bước vào giải đấu chính thức. Vì vậy, có rất nhiều vấn đề khiến người thuyền trưởng trăn trở.

"Trước khi AFF Cup khởi tranh, ĐT Malaysia không có bất cứ trận giao hữu nào, vi thế đá với ĐT Campuchia trong lượt trận đầu tiên cũng là lần đầu các cầu thủ có thể thử bắt nhịp với nhau trong 1 trận đấu thực sự. Tôi thừa nhận rằng đội bóng còn rất nhiều việc phải làm, các cầu thủ cũng cần trao đổi với nhau nhiều hơn", Syafiq chốt lại.

Trận đấu tiếp theo của ĐT Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 9/12 và đối thủ của họ là ĐT Lào.