Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, năm 2018 là năm đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia có kiến thức của lớp 11. Tuy nhiên, thí sinh không nên hoang mang vì cấu trúc đề thi năm nay hoàn toàn giống năm 2017. Tức là có khoảng 50% - 60% kiến thức cơ bản và thí sinh hoàn toàn có thể đỗ tốt nghiệp; đồng thời đủ điều kiện để xét tuyển vào các ngành nghề của các trường đại học, cao đẳng.

Đề thi cũng sẽ có các câu hỏi thuộc phần kiến thức nâng cao dành cho những thí sinh giỏi, xuất sắc.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2018 giống năm 2017 1

Ngày 20/4 là thời điểm thí sinh hoàn tất đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018. Từ ngày 21/4 đến 25/4, những thí sinh có sai sót được điều chỉnh thông tin, tuy nhiên trong thời gian này các bạn không được thay đổi môn thi và đăng ký địa điểm thi.

Đối với thông tin liên quan xét tốt nghiệp, thí sinh được phép điều chỉnh đến ngày 25/5. Nếu có sai sót, một lần nữa, các bạn sẽ được điều chỉnh trước ngày thi (ngày làm thủ tục thi), trừ điều chỉnh môn thi, địa điểm thi và nguyện vọng xét tuyển.

Sau ngày 11/7, thí sinh sẽ biết điểm thi và sau ngày 18/7, thí sinh biết được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành sư phạm. Sau khi biết điểm thi, thí sinh được phép điều chỉnh một lần nguyện vọng xét tuyển của mình và điều chỉnh bằng 2 phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu nộp tại địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi.

Ngọc Hà (Tổng hợp)