Cây kiếm không bị han rỉ sau 2.300 năm

Phạm Quang Trường
Cây kiếm bạc từ thời Chiến quốc vẫn sáng loáng sau hơn 2.300 năm chôn dưới mộ sâu.

Các nhà khảo cổ học khai quật một thanh kiếm được cho là có niên đại hơn 2.300 năm bên trong một ngôi mộ cổ đại ở thành phố Xinuang, Trung Quốc, Mirror 1/1 đưa tin.

Lưỡi kiếm bằng bạc sáng loáng dễ dàng trượt ra từ bao. Ảnh: YouTube.

Thanh kiếm có thể ra đời dưới thời Chiến quốc (năm 475 - 221 trước Công nguyên). Cây kiếm được bảo quản trong điều kiện gần như hoàn hảo nhờ bao kiếm bên ngoài.

Khi các chuyên gia đeo găng tay nhẹ nhàng rút kiếm ra khỏi bao, thanh kiếm dễ dàng trượt ra từ lớp vỏ, để lộ lưỡi kiếm bằng bạc sáng loáng như mới. Thanh kiếm sẽ được triển lãm tại một bảo tàng quốc gia sau khi kiểm tra kỹ lưỡng.

Theo Vnexpress

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cây kiếm không bị han rỉ sau 2.300 năm tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

AI giúp làm rõ những bí ẩn về mặt trời

Một nhóm nhà khoa học vừa phát triển công nghệ AI có thể nâng cấp ảnh chụp cũ của mặt trời, giúp tạo ra hình ảnh rõ nét và đồng nhất hơn từ dữ liệu thu thập trong nhiều thập kỷ.