Clark Kent Apuada là vận động viên bơi 10 tuổi thuộc đội tuyển bơi lội của quận Monterey tham dự giải vô địch miền Tây bang California (Mỹ). Clark về nhất ở nội dung 100m bướm với thành tích 1 phút 09 giây 38. Kết quả này nhanh hơn một giây so với kỷ lục mà huyền thoại Michael Phelps lập ở độ tuổi tương tự vào năm 1995.

Clark Kent Apuada, vận động viên bơi 10 tuổi đã đánh bại kỷ lục của huyền thoại bơi người Mỹ.

23 năm kể từ khi Phelps xác lập kỷ lục tại giải vô địch bơi lội Far Western, rất ít người phá được thành tích này. Thần đồng bơi lội từng tham dự Olympic khi mới 15 tuổi. Sự nghiệp lẫy lừng của Phelps khiến nhiều người ngưỡng mộ khi anh đoạt tổng cộng 28 huy chương ở Thế vận hội. Bởi thế, vượt thành thích của Phelps, Clark ngay lập tức được ca ngợi là "Superman" (Siêu nhân). 

Clark là một học sinh lớp năm, cậu bé là người Mỹ gốc Phi, hiện sống ở Salinas, California. Chia sẻ với HuffPost, Clark nói rằng cậu mơ ước phá vỡ kỷ lục của Phelps kể từ khi bắt đầu tham gia thi đấu bơi lội năm lên 7 tuổi. “Cháu đã rất hạnh phúc và thở phào vì cháu có thể đánh bại kỷ lục đó. Cháu đã rất nỗ lực", Clark nói.

"Clark giành vị trí đầu tiên cho tất cả các sự kiện bơi lội cậu bé đã tham gia tại Giải vô địch miền Tây năm nay", Cindy Rowland - Giám đốc hành chính của Pacific Swimming - cho biết. 

Clark mới học bơi 4 năm.

Cynthia Apuada, mẹ của Clark, nói rằng cô rất tự hào về con trai. Cô tiết lộ, từ khi còn nhỏ Clark đã đặt ra mục tiêu cho bản thân rất rõ ràng. Một vài năm trước đây, Clark nghiên cứu tất cả các câu lạc bộ bơi lội địa phương và bắt đầu ghi nhớ những kỷ lục mà những vận động viên đang thiết lập. Clark đã bị ốm vào tuần trước, trước khi cuộc thi diễn ra nhưng cậu bé đã làm rất tốt. 

Khi được hỏi về tên đặc biệt của con trai, cô chia sẻ bản thân rất thích nhân vật siêu anh hùng Clark nên quyết định đặt cho con cái tên “Clark Kent”. Biệt danh “Siêu nhân” mà mọi người gọi Clark là một cách gọi tự nhiên quen thuộc. “Chúng tôi luôn nói với mọi người tên con trai là Clark. Nhưng khi họ nhận ra tên đầy đủ của thằng bé thì mọi người đều chỉ gọi nó là "siêu nhân", cô Apuada nói.

Clark nói rằng cậu có thể cân đối hoạt động ở trường và việc tập bơi của bản thân. Tới đây, cậu đặt mục tiêu ở cuộc thi lớn hơn là Thế vận hội. "Cháu thích bơi vì khi đó cháu được nhiều người ủng hộ. Cháu sẽ không từ bỏ giấc mơ của mình. Không bao giờ", Clark nói. 

Theo IONE