Chàng trai Canada tạo ra tác phẩm tái chế từ nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường

Theo Brightside 10:45 31/05/2019

Benjamin Von Wong, là người nghĩ ra ý tưởng độc đáo sử dụng chai nhựa, cốc nhựa để sử dụng vào một dự án nghệ thuật kêu gọi mọi người bảo vệ đại dương và thể hiện những mối đe dọa từ ô nhiễm môi trường đến chúng ta.

Nàng tiên cá ghét nhựa

Chàng trai Canada tạo ra tác phẩm tái chế từ nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường 1

Chàng trai Canada tạo ra tác phẩm tái chế từ nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường 2

Chia sẻ về dự án Benjamin cho biết: Mục tiêu của dự án Nàng tiên cá ghét nhựa bắt đầu một cuộc trò chuyện và truyền cảm hứng cho mọi người sử dụng lại và tái chế các chai nhựa.

Rất nhiều tình nguyện viên đã tham gia dự án này để giúp chuẩn bị khoảng 10.000 chai để lắp đặt. Và nhóm đã dành cả ngày để tìm kiếm các mẫu chai tốt nhất trong một nhà kho khổng lồ.

Chia tay biển nhựa

Chàng trai Canada tạo ra tác phẩm tái chế từ nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường 3

Benjamin đã tạo ra một bản cài đặt khác cho thấy có bao nhiêu nhựa đang ẩn trong nước biển. Với dự án này, anh hy vọng sẽ thúc đẩy mọi người có ý thức hơn về bảo vệ biển.

Khoảng 168.000 ống hút đã được thu thập trong 6 tháng để đưa khái niệm này vào cuộc sống. Tất cả các ống hút được tổ chức theo màu sắc để chúng có thể đại diện cho các phần khác nhau của sóng. Ví dụ, ống hút màu xanh lam, xanh lá cây và đen được sử dụng cho phần đế, màu trắng được đặt lên trên cùng, trong khi màu cam và màu vàng tượng trưng cho cát.

Dự án Plastikophobia

Chàng trai Canada tạo ra tác phẩm tái chế từ nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường 4

Chàng trai Canada tạo ra tác phẩm tái chế từ nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường 5

Các tình nguyện viên đã thu thập 18.000 cốc nhựa trong 1,5 ngày và dành 28 giờ để làm sạch chúng. Sau đó, họ biến những chiếc cốc cũ thành một hang động pha lê nơi mọi người có thể chụp những bức ảnh sáng bóng và truyền bá nhận thức trên toàn cầu.

Xe tải nhựa

Chàng trai Canada tạo ra tác phẩm tái chế từ nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường 6

Theo Greenpeace, một xe tải chở nhựa vào đại dương mỗi phút. Với dự án này, Benjamin muốn tiếp cận các tổ chức và khuyến khích họ không sản xuất quá nhiều nhựa. Nó cho thấy rằng bất kỳ nỗ lực cá nhân nào là không bao giờ là đủ nếu không có gì thay đổi với nguồn sản xuất nhựa.

Trong dự án này, nhóm đã thu thập hơn 10.000 miếng nhựa. Họ buộc tất cả các mảnh lại với nhau bằng dây câu cũ và nối chúng với những chai lớn hơn chứa đầy đá để ngăn chúng trốn thoát. Hơn nữa, một số tình nguyện viên đã được đặt tại các điểm khác nhau để giữ cho mọi thứ không bị trôi đi.

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều