Chàng trai đáng yêu nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia 1

Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 16 vừa diễn ra sáng 21/8, Lê Duy Bách là thí sinh gây ấn tượng bởi vẻ ngoài điển trai, ánh mắt thông minh, kiến thức sâu rộng, sự dứt khoát trong từng câu trả lời. Chàng trai này luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời với nụ cười luôn nở trên môi. Nhiều bạn trẻ "phong" cho nam sinh trường Ams này danh hiệu chàng trai đáng yêu nhất trận chung kết.

Chàng trai đáng yêu nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2

Duy Bách tự tin trả lời MC Diệp Chi trước khi bước vào chặng đua chung kết.

Chàng trai đáng yêu nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia 3

Chàng trai đáng yêu nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia 4

Nụ cười duyên, gương mặt điển trai cùng phong cách chơi rất đẹp đã giúp đại diện của trường  THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhận được sự mến mộ của các bạn nữ.

Chàng trai đáng yêu nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia 5

Sau mỗi vòng thi, cậu luôn chủ động trò chuyện với các bạn. Chính Thanh Chương - tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm nay - đã phải công nhận: Sự nhiệt huyết, vui vẻ của Bách đã truyền lửa đến cho các thí sinh khác.

Chàng trai đáng yêu nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia 6

Ở trận chung kết, trong khi các bạn chơi rất căng thẳng và áp lực thì sự rạng rỡ vẫn luôn thường trực trên gương mặt Bách. Trước cuộc thi, đại diện trường Hà Nội- Amsterdam từng tâm sự, được tham gia Đường lên đỉnh Olympia là ước mơ của cậu và 'tình yêu với chương trình là không thể thay thế'. Chính vì vậy, dù không đạt giải cao, cậu vẫn thấy hài lòng.

Chàng trai đáng yêu nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia 7

Cũng có lúc, Duy Bách căng thẳng trước những câu hỏi hóc búa. Tuy vậy, cách biểu cảm của chàng trai Hà Nội này lại rất đáng yêu. Duy Bách "cười thả ga" và không quên tán thưởng cho các câu hỏi hay, câu trả lời xuất sắc trong phần giao lưu với 4 điểm cầu.

Chàng trai đáng yêu nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia 8

Tươi hết cỡ với thí sinh Phan Tiến Tùng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).

Chàng trai đáng yêu nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia 9

Sự lạc quan, yêu đời đã truyền sang cả những bạn cùng chơi.

Chàng trai đáng yêu nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia 10

Ở vòng về đích, dù không trở thành người chiến thành hay "người về nhì vĩ đại", chàng trai này vẫn thể hiện sự mãn nguyện khi được tham gia trận chung kết, có cơ hội đối đầu với những thí sinh rất mạnh và có thêm nhiều người bạn trong ngôi nhà chung Olympia.

Vì thế, dù chỉ nhận giải ba, Duy Bách vẫn rất vui vẻ, trái ngược với vẻ mặt đau buồn, hối hận của Tiến Tùng kể từ khi trả lời sai từ khoá ở vòng Vượt chướng ngại vật.

Theo Zing