Cô bạn Nguyễn Châu Anh (nickname Chao) là một hot TikToker nổi tiếng trên MXH không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp mà còn học giỏi. Chao từng theo học cấp 3 tại trường quốc tế Anh (Hà Nội) với mức học phí mỗi năm hơn 700 triệu đồng. Dù gia đình có điều kiện nhưng cô bạn vẫn tự lập bằng việc kinh doanh thời trang.

Tốt nghiệp cấp 3, Châu Anh tiếp tục apply thành công Đại học New York - ngôi trường tư thục đình đám hàng đầu nước Mỹ. Cô bạn sẽ theo học tại ngôi trường này 4 năm. Và mới đây, Chao đã tiết lộ chi phí học tập và sinh hoạt khi theo học thông qua loạt câu hỏi trên story.

Chao sẽ đi du học tại Đại học New York (Mỹ) với mức học phí lên đến 70.000 USD.
Chao sẽ đi du học tại Đại học New York (Mỹ) với mức học phí lên đến 70.000 USD.

Theo đó, một năm tiền học cùng với tiền ở ký túc xá của trường Đại học New York lên đến 70.000 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng), chưa kể tiền ăn uống và đi lại. Điều này đồng nghĩa với việc sau 4 năm học, nữ TikToker sẽ phải chi trả khoảng 8 tỷ đồng để sinh sống và học tập tại Mỹ.

Trước thắc mắc, bỏ số tiền lớn như vậy để đi học ở Mỹ liệu có quá lãng phí, Chao tiết lộ: "Mình sẽ nhìn vào mặt tích cực hơn. Nếu được đầu tư nhiều như thế, bản thân lại càng phải phấn đấu học hành cho đáng tiền học".

Cô bạn 2k3 chia sẻ thêm, một trong những điều kiện để có thể đi du học là chứng chỉ tiếng Anh theo tiêu chí tuyển sinh. Chao cũng tiết lộ bản thân đã đạt IELT 8.0 vào năm ngoái và được nhận vào khoa Liberal Arts (Tạm dịch: Giáo dục khai phóng) bao gồm các môn như: Nghệ thuật, Văn học, Tâm lý học, Khoa học xã hội,...

Cô bạn 2k3 tiết lộ bản thân đã đạt IELT 8.0 vào năm ngoái.
Cô bạn 2k3 tiết lộ bản thân đã đạt IELT 8.0 vào năm ngoái.

Ngoài ra, cô bạn đang tìm hiểu thêm về ngành Lịch sử nghệ thuật của ngôi trường này. Tuy nhiên sẽ lựa chọn học tự do trước rồi mới chọn chuyên ngành chính. Dự định của Châu Anh chỉ học đại học 4 năm bên Mỹ rồi về Việt Nam sinh sống sau khi tốt nghiệp.

Khi được fan hỏi điều kiện khi thi vào trường đại học nước ngoài, Chao không ngần ngại chia sẻ: "Mình nghĩ cần chứng chỉ tiếng Anh hoặc nếu đang theo học trường Việt Nam thì cần SAT hoặc ACT. Ngoài ra cũng tùy thuộc bạn định vào trường nào nữa ấy, nếu những trường rank cao sẽ có yêu cầu cao hơn".

Đại học New York - ngôi trường mà Chao sẽ theo học trong 4 năm.
Đại học New York - ngôi trường mà Chao sẽ theo học trong 4 năm.

Ở tuổi 18, Châu Anh đã làm qua rất nhiều công việc từ freelancer, nhận quảng cáo, review sản phẩm cho đến mẫu ảnh. Ngoài ra, cô bạn còn là chủ của 2 shop online và sắp tới sẽ mở thêm shop thứ 3. Điều đó đủ để thấy, cho dù không sinh ra "ở vạch đích" thì Chao vẫn có một nguồn tài chính vững chắc cho riêng mình.