Những bộ phim cổ trang về đề tài cung đấu, hậu cung dậy sóng, mưu mô tranh sủng luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Đó là lý do vì sao Diên Hi Công Lược hiện đang là bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất hiện nay.

Ngoài việc xuýt xoa trước những pha đấu đá tranh quyền giữa các bên, dòng phim này còn níu chân người xem bởi dàn diễn viên trai xinh gái đẹp cũng như trang phục lộng lẫy. Khi Diên Hi Công Lược phát sóng, “hội mê cái đẹp” cứ thế “đổ gục” trước vẻ tuấn tú của vua Càn Long và Phú Sát Phó Hằng.

Vua Càn Long.

Phú Sát Phó Hằng.

Ấy thế mà niềm vui ngắn chẳng tày gang, phim còn chưa hết mà một bức ảnh không biết từ đâu chui ra đã làm “một nửa thế giới” vỡ mộng vì nhan sắc thật của hai vị nam nhân này. Trời đất, vẫn biết làm phim là phải long lanh hấp dẫn, nhưng phải chăng phim đã quá đà khi casting diễn viên nên mới có sự chênh lệch về ngoại hình lớn đến mức này?

Bức ảnh đang lan truyền trên mạng khiến trái tim chị em tan vỡ.

Nỗi buồn của hội “mọt phim” lại kéo dài thêm chút nữa khi bức ảnh này là có thật, được lấy từ tư liệu thư viện ảnh của Viện Bảo tàng lịch sử tự nhiên London. Theo chú thích của thư viện thì bức ảnh được chụp ở Trung Quốc, trong thời chuyến thám hiểm của tàu HMS Challenger từ Hải quân Anh trong giai đoạn từ 1872 – 1876.

Bức hình lấy trên website của Viện Bảo tàng lịch sử tự nhiên London.

Điểm mấu chốt là đây: Bức ảnh được chụp trong thời gian từ 1872 – 2876. Nếu am hiểu lịch sử Trung Hoa, bạn sẽ biết bức hình này chắc chắn không thể có vua Càn Long được vì vị hoàng đế này đã qua đời vào năm 1799 rồi.

Nói tóm lại, nhan sắc thực sự của nhà vua chỉ có thể tái hiện qua tranh vẽ bởi máy ảnh ra đời và chụp bức hình đầu tiên vào năm 1799 cơ. Vậy thì các bạn chớ vội buồn vì bức ảnh giả kia nhé!