Chị em “giọt nước” cùng đua tài vượt vũ môn 1

Hai chi em song sinh Nguyễn Đình Chi và Nguyễn Đình Quế.

Trong những buổi thi vừa qua, tại điểm thi Trường ĐH Quảng Nam thuộc Hội đồng thi cụm thi số 41, hình ảnh 2 chị em sinh đôi có khuôn mặt xinh xắn trở nên quen thuộc và khá ấn tượng đối với các thí sinh và người nhà thí sinh.

Hai chi em song sinh đó là thí sinh Nguyễn Đình Chi và Nguyễn Đình Quế (quê thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam).

Đình Chi cho biết: Cả 2 chị em đều chọn tổ hợp môn Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử để xét tuyển vào đại học. Hai chị em học chung một trường và có cùng sở thích học các môn khoa học xã hội.

Chia sẻ về kỳ thi của mình, Đình Quế cười hiền: Có lẽ đến bây giờ chuyện đáng nhớ nhất của kỳ thi năm nay của chúng mình là trong buổi thi môn Địa lý, cả hai chị em đều để quên cuốn Atlat ở nhà. Lúc đó, hoảng quá gọi điện về nhà hối mẹ đưa đến. May mà đến gần 7 giờ mẹ đã mang đến kịp thời.

Bày tỏ sự quyết tâm đến với giảng đường đại học, hai chị em song sinh tự tin nói: Kết quả bài thì các môn vừa qua của chúng mình khá tốt. Lo nhất là môn Lịch sử vì chúng mình nghĩ đó là môn có tính chất quyết định kết quả thi năm nay có cao hay không.

Chúng em muốn biết điểm thi chắc chắn rồi mới quyết định xét tuyển vào ngành nghề nào, trong đó em vẫn ưu tiên xét chọn vào các ngành sư phạm.

Theo Giáo dục thời đại