Sau tranh cãi về cách nói chuyện chêm khá nhiều câu từ tiếng Anh khi mới chỉ sang Mỹ vài ngày, Chi Pu vẫn tiếp tục xuất hiện trên MXH và không mấy quan tâm tới dư luận. Trong bài đăng ngày 20/10, nữ ca sĩ đã đăng tải 1 đoạn clip ngắn ghi lại lời chúc trong ngày đặc biệt của các chị em phụ nữ Việt Nam. Biết Chi Pu đăng clip mới, dân tình ai cũng tò mò vào để xem không biết cô nàng có nói chuyện "nửa tây nửa ta" nữa không!

Chi Pu tiếp tục đăng clip nói chuyện, netizen phản ứng ra sao - Ảnh 1
Chi Pu chúc mừng Ngày 20/10 - Ảnh cắt từ clip

Sau khi bị cư dân mạng cà khịa việc nói chuyện dùng nửa tiếng Anh nửa tiếng Việt suốt thời gian qua, Chi Pu đã chuyển sang dùng toàn bộ tiếng Anh trên Instagram. Tuy nhiên trong ngày trọng đại của Phụ nữ Việt, nữ ca sĩ không hề chêm bất kì một từ tiếng Anh nào kể cả trong clip chúc mừng hay dòng trạng thái đăng tải. 

Chi Pu tiếp tục đăng clip nói chuyện, netizen phản ứng ra sao - Ảnh 2
Chi Pu và cuộc sống thường ngày tại Mỹ
Chi Pu tiếp tục đăng clip nói chuyện, netizen phản ứng ra sao - Ảnh 3
Chi Pu check in sang chảnh tại xứ sở cờ hoa
Chi Pu tiếp tục đăng clip nói chuyện, netizen phản ứng ra sao - Ảnh 4
Phản ứng của fan hâm mộ khi Chi Pu đã quay trở lại nói tiếng Việt

Chi Pu tuy không nằm trong top những ca sĩ có trình độ tiếng Anh đỉnh cao, tuy nhiên khả năng năng sử dụng ngoại ngữ của cô không kề kém. Tại lễ trao giải Asia Artist Awards Hàn Quốc năm 2016, khi phát biểu nhận giải thưởng "Ngôi sao triển vọng Châu Á"  Chi Pu đã thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình rất tốt. Trên sân khấu, Chi Pu tự tin chào khán giả bằng tiếng Hàn, sau đó phát biểu cảm xúc và gửi lời cảm ơn tất cả các khán giả bằng tiếng Anh.

                                                      Chi Pu phát biểu bằng tiếng Anh

Trong một chương trình giao lưu khác tại Hàn Quốc cùng nữ ca sĩ Seo In Young và mỹ nam Johnny (NCT) nhà SM, Chi Pu tiếp tục khiến khán giả trầm trồ với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, tự tin trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Dù không rành tiếng Hàn nhưng nữ ca sĩ cũng đã cố gắng học một số câu đơn giản để thể hiện sự tôn trọng với khán giả xứ Kim chi, Chi Pu tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn: "Xin chào khán giả của chương trình. Tôi là Chi Pu, là người Việt Nam. Tôi rất hạnh phúc khi được gặp Seo In Young và Johnny ngày hôm nay".

                                                       Khả năng tiếng Anh của Chi Pu khi tham gia show quốc tế


Hy vọng trong thời gian học tập ở Mỹ, Chi Pu có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình mà vẫn giữ được sự trong sáng của tiếng Việt khi giao lưu với khán giả quê nhà.