Chưa hết gây chú ý khi tung ra 2 MV debut trong vòng một tháng tại Việt Nam, Chi Pu vừa khiến fan bất ngờ khi tuyên bố debut ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc. Cụ thể, từ 28/10, trên các hệ thống nghe nhạc online Hàn Quốc đã xuất hiện mini album Love Story mang nghệ danh Chi Pu.

Với dấu mốc này, Chi Pu được xem là ca sĩ Việt đầu tiên debut ở Hàn Quốc.

Chi Pu vừa debut tại Hàn Quốc đã vào top 10 tìm kiếm 1

Love Story bao gồm các ca khúc như Từ hôm nay, Cho ta gần hơn với phiên bản tiếng Hàn được phối lại theo phong cách mới. Đây cũng là 2 ca khúc "gây bão" dư luận với những luồng ý kiến trái chiều khi xuất hiện trên thị trường âm nhạc Việt thời gian qua. Cả hai đều đạt con số triệu view chỉ sau chưa đầy 1 ngày phát hành.

Chi Pu vừa debut tại Hàn Quốc đã vào top 10 tìm kiếm 2

Ca khúc của Chi Pu lọt top 10 tìm kiếm và nghe tại Hàn.

Vừa công bố thông tin debut ở Hàn, Chi Pu đã lọt vào top 10 realtime nghe nhạc và tìm kiếm trên trang Melon (một địa chỉ uy tín của Hàn). Một số trang như Bugs, Genie, Naver... cũng xuất hiện thông tin của nữ ca sĩ Việt Nam.

Love Story được sản xuất và thu âm hoàn toàn ở Hàn Quốc, do producer Krazy Park và Eddy S Park đảm nhận. Động thái debut tại thị trường xứ kim chi được ekip Chi Pu "nhá hàng" từ trước đó. Nếu fan tinh ý sẽ nhận ra phía sau các sản phẩm của cô nàng khi tung lên YouTube đều kèm theo một dòng chữ tiếng Hàn nhằm tạo hiệu ứng nhận diện.

Cách đây vài ngày trong buổi showcase, khi được hỏi về việc debut bằng âm nhạc Hàn Quốc, Chi Pu nói: "Chi biết khán giả của mình là ai, độ tuổi như thế nào. Khi Chi tuyên bố làm ca sĩ có nghĩa Chi muốn mang màu sắc âm nhạc, sở thích, đam mê đến với mọi người. Chi thích nhạc Kpop và muốn là ca sĩ đầu tiên thử nghiệm, debut nhạc hoàn toàn của Hàn Quốc. Chi nghĩ rằng nó sẽ mang màu sắc mới cho thị trường âm nhạc Việt Nam... Chi xem đây là bước thử nghiệm, là cái duyên khi tìm được hai producer Hàn để hợp tác. Chi sẽ biết điều chỉnh nó trong tương lai để nó cân bằng giữa nhạc Hàn và Việt".

Chi Pu vừa debut tại Hàn Quốc đã vào top 10 tìm kiếm 3Theo VnExpress